Một chuyên cơ chở gần 200 khách nước ngoài đến Hội An để dự đám cưới, nhiếp ảnh gia từ Singapore, cha đạo làm lễ là người Nga, đèn lồng cũng nhập từ Thái Lan. Tất cả chi phí cho đám cưới "có một không hai" tại thị xã Hội An lên đến 1 triệu USD.


Cô dâu và chú rể trong ngày hôn lễ tại khu resort Nam Hải, Hội An

Chú rể người Mỹ Richardand Andrew (43 tuổi) và cô dâu quốc tịch Nga Marina Nacheva (37 tuổi) đã tổ chức đám cưới của mình một cách "hoành tráng" tại thị xã Hội An với tổng chi phí lên đến 1 triệu USD. 11 năm trước, đôi uyên ương lần đầu gặp nhau tại khu phố cổ Hội An. Vì vậy, trong những ngày cuối tháng 5, họ đã quyết định về nơi in dấu nhiều kỷ niệm ban đầu để cùng mời người thân bạn bè chứng kiến hai người thề ước hạnh phúc trăm năm.


190 khách mời từ các nước châu Âu và Hàn Quốc, Trung Quốc được một chuyên cơ của cô dâu chú rể đón sang Việt Nam. Các "nhân vật quan trọng" trong lễ cưới của họ đều được mời đến từ nước ngoài. Cha đạo làm lễ là người đến từ quê hương nước Nga của cô dâu, đèn lồng được đặt mua tại Thái Lan, nhiếp ảnh gia từ Singapore. Chỉ có hoa tươi là được đặt mua từ TP HCM, Hội An và Đà Nẵng.


Khu resort Nam Hải, nơi được cô dâu chú rể (những nhà đầu tư tài chính ở Matxcơva) chọn để tổ chức đám cưới, nằm dọc bờ biển với vẻ đẹp thơ mộng, là một trong những khu nghỉ 5 sao vào hàng đắt nhất tại Việt Nam. Công ty Du lịch Việt Đà, một trong những đơn vị tổ chức sự kiện này, cho biết, phòng nghỉ ở đây có giá từ 1.000 USD đến 2.000 USD mỗi đêm.


Resort Nam Hải.

Đám cưới diễn ra trong 5 ngày, đến chiều 29/5, chiếc chuyên cơ chở hai người và bạn bè quan khách bay sang Campuchia tiếp tục vui tuần trăng mật. Người quản lý khách sạn Nam Hải cho biết, từ trước đến nay, chưa có lúc nào ở đây số phòng được sử dụng hết ngoài các ngày lễ, thế nhưng trong đám cưới này lượng phòng đã được đặt đạt mức 95%.


Đám cưới này cũng đã để lại một ấn tượng đẹp đối với người dân Hội An. Cô dâu, chú rể cùng bạn bè, quan khách chia trong sự thân thiện, đầm ấm. Trước lễ cưới, chú rể và cô dâu cùng thả đèn lồng chúc phúc cho mọi người. Đôi vợ chồng trẻ hưởng tuần trăng mật tại Hội An với những giây phút hạnh phúc đạp xe rong chơi trên phố cổ, thăm thú các cảnh đồng quê và làng rau Trà Quế...Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: