Theo các nhà chuyên môn và quản lý, ngoài những mặt hàng phòng the được phép bán thì những thứ “đồ chơi” đủ chủng loại khác chỉ là hình thức đua đòi theo cảm giác “ảo”, có khi trong đó còn chứa cả hợp chất có ma túy.

Chính, một dân chơi tự nhận mình khá sành sỏi trong việc thử các loại "sung sướng" như thuốc bôi, xịt "nóng", "lạnh" (được quảng cáo giúp cho bộ phận sinh dục "khỏe" hơn) và các đồ chơi khác thừa nhận chỉ là do đua đòi và "chơi bời một chút".


Dân chơi này thổ lộ: "Một lần tôi thử loại đồ chơi kích thích. Thực sự đó chỉ là họat động mang tính cơ học, có cảm giác giống như máy massage thu nhỏ như là người ta dùng ở tiệm hớt tóc".
Một anh chàng sành điệu khác cũng cho biết dùng đồ chơi kích dục chỉ là tò mò, "nghịch ngợm" tí chút chứ "mất tập trung lắm".


Nói về cảm giác khi thử "chơi" sản phẩm người cao su, một dân chơi tâm sự: "Nó tạo cho mình sự gượng gạo, sự mặc cảm khi "bổ sung" quy luật âm dương của tạo hóa, chẳng thấy hay ho gì cả. Tốt hơn hết vẫn là một tình cảm thật từ thân thể và tình cảm của người mình thương".


Còn các nhà chuyên môn vẫn khẳng định rằng, với những người yếu sinh lý thì những công cụ hỗ trợ như người cao su hay một số loại công cụ đặc biệt khác cũng chẳng thể làm nên "công cán" gì. Với những người độc thân vẫn thường bị cho là có nhu cầu về mặt hàng này, nhưng một số người bảo "chẳng cần phải bỏ công rườm rà như vậy".


Chuyên gia tâm lý - tình dục học Ngô Hữu Lộc, Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe và tư vấn Bảo Việt (Sở Y tế TP HCM) cho rằng những thứ hàng được gọi là công cụ hỗ trợ nói trên thực chất chỉ là sự "rườm rà" của những người thích chơi bời, đua đòi.


Thực tế, nhiều cặp vợ chồng cho rằng những "phương pháp hiện đại" đó không đem lại hiệu quả trong việc quan hệ tình dục mà nhiều khi còn gây phản tác dụng. Bởi vì, sư hưng phấn thực sự phải đến một cách tự nhiên, còn nếu sử dụng những công cụ hỗ trợ như vậy sẽ phát sinh cảm giác gượng gạo, "có cái gì đó không tôn trọng nhau".


"Hàng này bán chui lủi rất nhiều trên thị trường, nhưng đa phần là các thượng đế tò mò và thử cảm giác, hầu như không có cặp vợ chồng nào tìm mua. Nhiều người tìm đến chúng tôi để nhờ tư vấn về sinh lý, tình dục học nhưng cũng chưa ai nói đến việc sử dụng các loại thuốc và dụng cụ cho đời sống vợ chồng", chuyên gia tư vấn tâm lý- tình dục học Ngô Hữu Lộc, nói.


Bác sĩ Đinh Quang Thanh, Phó giám đốc bệnh viện Điều dưỡng TP HCM cho biết, hiện nay y học vẫn khẳng định không có loại thuốc kích dục nào có thể dùng cho phụ nữ và đàn ông có khả năng như những lời đồn đại. Theo bác sĩ, chỉ có các loại thuốc và phương pháp “khắc phục”, hỗ trợ những người yếu kém sinh lý vì nhiều lý do mà thôi.


Bác sĩ Nguyễn Thành Như, Trưởng khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân TP HCM cũng cho hay, hiện chỉ có các loại thuốc cũng như các liệu pháp chữa trị những rối loạn sinh lý cho cả nam và nữ giới, chứ không có thứ thuốc thần diệu nào có thể gây hưng phấn hơn so với mức độ kích thích bình thường của rượu, bia. "Chỉ tại họ không hiểu, thích đua đòi chơi bời mới lầm tưởng có sự kỳ diệu của một loại thuốc nào đó. Chứ thực sự không có thứ thuốc nào…"nguy hiểm" như vậy cả. Có nghĩa là…các bạn gái cũng không cần phải đề phòng quá như với thuốc mê”, bác sĩ Như nói.


Nhiều loại hàng phòng the không được tin tưởng về chất lượng


Hiện nay, thị trường có một số loại thuốc hỗ trợ vấn đề sinh lý như Viagra loại dùng cho nam và loại dùng cho nữ, Progesteron, Estogen... Theo bác sĩ Như, việc dùng các loại thuốc hỗ trợ này cũng cần chú ý theo đúng chỉ dẫn, nếu lạm dụng sẽ ảnh hưởng đến tim mạch có khi dẫn đến tai biến, tử vong. Còn với các loại thuốc được quảng cáo là “thần diệu” bán chui lủi trên thị trường rất có thể chỉ là các chất tổng hợp vô hại, đôi khi còn có hại.


Các bác sĩ cảnh báo, việc dùng các loại thuốc bán lậu nói trên một cách vô tội vạ có thể dẫn đến rối loạn sinh lý, mắc các bệnh xã hội, bệnh da liễu. Cũng cần phải đề phòng cả các hợp chất có ma túy ở trong đó.


"Vì chưa có nghiên cứu cụ thể về các loại đồ chơi nói trên nên không thể nói về tác hại của nó, chúng ta chỉ nhìn nhận chúng ở góc độ văn hóa mà thôi. Còn với các loại thuốc thần diệu, biết đâu chúng chỉ là bột sắn, hay...sô cô la mà thôi", bác sĩ Nguyễn Thành Như cho biết.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: