Bài viết giới thiệu đến các bạn một số chương trình giúp chú chuột của bạn hoạt động hiệu quả hơn, hoặc sử dụng chính chú chuột này làm việc trang trí và thư giãn trong nhựng ngày xuân tới.1. Vệ sinh chú chuột với Squeaky Clean

Làm việc thường xuyên trên máy tính, nhất là sử dụng chuột có sử dụng viên bi lăn thì việc "bám bụi" gây nên tình trạng hoạt động kém hiệu quả của chú chuột là điều khó có thể tránh khỏi. Và khi muốn thực hiện việc vệ sinh này bạn phải tắt Windows đi vì nếu không mọi thứ trên desktop sẽ bị đảo lộn lên trong quá trình vệ sinh này, để đơn giản hoá điều này bạn có thể sử dụng Squeaky Clean để thực hiện vệ sinh mọi lúc khi cần thiết.Ngay sau khi được cài đặt và kích hoạt "chú chuột" của bạn sẽ được nhốt trong một chiếc lồng ảo trên desktop với một phạm vi vô cùng chật hẹp. Mọi thao tác di chuyển cũng như sử dụng chỉ được hạn hẹp trong chiếc lồng ảo nhỏ bé kia mà thôi.

Bạn có thể thực hiện việc "vệ sinh" chú chuột của bạn một cách an toàn và hiệu quả được rồi đấy, khi nào làm xong việc của mình bạn hãy nhấn phím ESC để "thả tự do" lại cho chú chuột.

Chương trình Squeaky Clean có dung lượng 250KB tương thích tốt với các hệ điều hành Windows hiện nay. Tải phiên bản miễn phí của chương trình này về từ địa chỉ:


http://tinyurl.com/2gumxt

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: