Jiri Adam, 74 tuổi sống tại Anh, đứng đầu một giáo phái thuộc phong trào Chén Thánh bị bắt vì giam giữ 5 phụ nữ làm nô lệ tình dục trong suốt 20 năm.


Ngôi nhà của Jiri Adam

Cảnh sát đang tiến hành thẩm vấn các nạn nhân còn Jiri Adam đã bị bắt sau một lần bỏ trốn đi tìm bác sĩ ở Brno (Cộng hòa Czech).


Những người phụ nữ bị giam giữ phải xây một ngôi nhà và một nhà thờ nhỏ cho gia đình Jiri Adam, còn họ thì ở trong một khu nhà kho chật hẹp, siêu vẹo, đổ nát, không có lò sưởi, ánh sáng và nước. Họ chỉ được phép ăn bánh mỳ, uống nước và một thìa mật ong vào bữa tối, làm việc từ sáng sớm đến tối mịt, đóng gạch và làm đường cho vườn nho của gia đình yêu râu xanh. Trong cơn tức giận với một người hàng xóm, Jiri Adam đã nói: "Chúng tôi không cần Chúa. Ở đây, tôi là Chúa". Hiện hắn phải đối mặt với tội lạm dụng tình dục và giam giữ người trái phép.


Theo The Sun, giáo phái của Adam được lập với hơn 10.000 tín đồ trên toàn thế giới. Chỉ riêng ở Anh đã có tới hàng trăm người theo giáo phái này.Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: