Cá biết "bay"
Con cá đang "bay" trong đoạn phim. (Dân trí) - Một đội quay phim Nhật Bản đã ghi hình được cảnh một chú cá "bay" là là trên mặt nước trong khoảng thời gian tới 45 giây. Đây được cho là đoạn phim về cá "bay" dài nhất từ trước đến nay.
Đài truyền hình NHK cho hay một đội quay phim của họ đã tình cờ quay được “chuyến bay” dài 45 giây vào hôm thứ 2 vừa qua, từ một chiếc phà gần đảo Kuchino-erabu ở quận Kagoshima thuộc phía tây nam Nhật Bản. Khi đó, họ đang trên đường đi quay một bộ phim tài liệu.
Người ta đã tìm thấy hơn 50 loài cá bay thuộc họ cá chuồn (Exocoetidae) sống trong đại dương tại các vùng nước ấm trên khắp thế giới. Chúng có thể nhảy khỏi mặt nước để tránh các con vật ăn thịt to lớn hơn ở phía dưới và trải rộng vây ngực để lướt đi trong không trung.
Thông thường loài cá này thường bay lên chỉ trong một vài giây trước khi hạ cánh xuống nước nhưng đoạn video hôm thứ 2 đã cho thấy chúng có thể bay trong thời gian dài hơn với sự giúp đỡ của vây đuôi.
Trước đây vào năm 1928, một thuyền trưởng ở bang Florida (Mỹ) đã quay được đoạn phim ghi cảnh một con cá bay “cất cánh” vài lần trong 42 giây.
Các chuyên gia cho rằng “chuyến bay” 45 giây này có thể đã tiến tới gần mức giới hạn bay của một con cá chuồn vì loài này phải ngừng thở khi ở ngoài môi trường nước.

Đàm Loan
Theo Xinhua


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: