Hôm qua (15/5), Lori Drew, 49 tuổi, đã bị buộc tội do bày những trò xúc phạm trên mạng xã hội MySpace khiến cô bé hàng xóm 13 tuổi phải chọn cái chết để giải thoát.


Mẹ của Megan cầm hai bức ảnh của con gái. Ảnh nhỏ: Ashley Grills, người tạo ra account mang tên Josh.

Người phụ nữ sống ở St. Louis (Mỹ) đã nhờ tạo một account trên mạng, lấy tên là Josh Evans, 16 tuổi, để chat với Megan Meier. Cô bé 13 tuổi này là hàng xóm và cũng là bạn học cùng con gái của Drew.


Lúc đầu, Josh thường xuyên tán tỉnh Megan, khen cô bé thật gợi cảm. Vào đầu tháng 10/2006, Josh nói rằng yêu cô. Nhưng vào ngày 15/10/2006, Josh viết: "Tôi không muốn làm bạn với cô nữa vì cô đối xử tệ bạc với bạn bè". Tin nhắn này đã kéo theo cả loạt những lời nhạo báng với Megan. Bạn bè của cả hai người gọi cô bé là con lừa béo, con sói. Sau đó, Josh viết một tin nhắn nữa: "Thế giới này sẽ tốt đẹp hơn nếu không có cô". Đêm hôm đó, cô bé đang phải điều trị vì trầm cảm đã treo cổ tại nhà.


"Tôi nghĩ, người phụ nữ phải đối mặt với những điều mình gây ra kể từ ngày bà ta quyết định tham gia vào những trò kỳ cục đó", mẹ của Megan chia sẻ. Còn ông Ron Meier, bố của Megan, cười hạnh phúc sau khi biết về lời buộc tội. Hiện nay, hai người sống ly thân, một phần cũng vì cái chết của con gái.


Theo AP, Drew vẫn bác bỏ hoàn toàn việc mình gửi tin cho Megan. Tuy nhiên, tháng trước, Ashley Grills, 19 tuổi, một nhân viên của Drew, đã tiết lộ về trò đùa gây chết người này trên kênh ABC. Cô này đã tạo account mang tên Josh còn Drew viết các lời nhắn. MySpace khẳng định sẽ hợp tác tích cực với tòa án ở Mỹ. Cả cô bé và mạng xã hội này đều được coi là nạn nhân.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: