- Các bác sĩ tại trung tâm tim mạch Kemerovo, Nga vô cùng ngạc nhiên khi tiến hành siêu âm kiểm tra tim cho một bé sơ sinh có tên Vanya Maryin. Cậu bé được sinh ra với trái tim 5 ngăn và chỉ loài ong mới có cấu tạo tim như vậy.

Một điều thú vị nữa đó là “cậu bé ong” được sinh ra từ một gia đình chuyên nuôi ong. Các thành viên trong gia đình cậu bé được thừa kế một trang trại nuôi ong rộng lớn do ông nội Vanya để lại. Mật ong của gia đình này nổi tiếng là loại mật ong tốt nhất trong vùng.

Người bình thường chỉ có 2 tâm nhĩ nhưng Vanya có đến 3. Cậu bé có thể chết bất cứ lúc nào do những tác động đột ngột, do sợ hãi thậm chí vui sướng quá mức.

Bà Lubov Ivanovna, bà nội Vanya nói trong nước mắt: “Vanya có thể ngồi hàng giờ đùa nghịch với những chiếc ô tô đồ chơi trong phòng. Các bác sĩ nói cách duy nhất để kéo dài cuộc sống cho bé đó là phải cung cấp đủ ôxi cho tim”.

Bác sĩ Elena Nufer giải thích: “Không giống những người khác, trái tim của cậu bé có tới 5 ngăn. Bình thường tim người gồm tâm nhĩ phải và tâm thất phải, tâm nhĩ trái và tâm thất trái. Vanya có 2 tâm nhĩ trái với một vách ngăn mỏng như chất politen (một loại nhựa tổng hợp được dùng dưới dạng lá mềm dẻo, trong suốt chống thấm nước, cách điện). Vách ngăn này chỉ được chú ý đến khi các bác sĩ tiến hành điện tâm đồ. Lúc đầu không ai trong chúng tôi có thể tin nổi”.

Các bác sĩ đã quyết định tiến hành phẫu thuật cho em. Ca phẫu thuật kéo dài trong 6 giờ. Bác sĩ Andrei Nokhrin đã lấp những lỗ hổng và lấy đi vách ngăn tạo thành một tâm nhĩ thay vì hai như ban đầu. Và “cậu bé ong” tóc vàng đã trở thành một đứa trẻ bình thường.Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: