Nhập viện trong tình trạng dương vật chảy nhiều mủ, hai bìu sưng to, ông Nguyễn Nghĩa, 61 tuổi, Việt kiều Mỹ, quê ở Sóc Trăng mê man bất tỉnh do sốc nhiễm trùng máu sau khi đặt thể hang gây cương nhân tạo. Bệnh nhân may mắn được cứu sống và xuất viện hôm qua.


Tại Bệnh viện Bình Dân, TP HCM, các bác sĩ đã nhanh chóng phẫu thuật để lấy thể hang giả ra khỏi dương vật nhằm xoa dịu cơn đau, sau đó cho bệnh nhân dùng các loại thuốc kháng sinh đặc trị. 10 ngày sau nhập viện, bệnh nhân mới dần hồi phục.


Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Khoa Nam học bệnh viện Bình Dân, người trực tiếp điều trị cấp cứu cho biết, nguyên nhân khiến ông Nghĩa rơi vào tình trạng trên là do thể hang nhân tạo mà ông này đặt vào dương vật tại Mỹ đã bị thải ghép gây nhiễm trùng.


Bệnh nhân cho biết, ở tuổi lục tuần, ông không còn có khả năng cương cứng do chứng rối loạn cương. Bao nhiêu thuốc kích thích “nặng đô” đều không hiệu quả nên đã quyết định đặt thể hang gây cương nhân tạo tại Mỹ.


Một tháng sau khi ghép thể hang giả, ông Nghĩa về nước thì bắt đầu cảm thấy đau buốt ở dương vật, bìu sưng và thường xuyên gây sốt. Triệu chứng kéo dài chưa đến 1 tuần thì ông Nghĩa không còn chịu đựng được nữa đành nhập viện. Cũng theo bệnh nhân, ông này chưa dám dùng thử “hàng hóa” sau khi phục hồi chức năng, vì theo bác sĩ phải 3 tháng mới có thể hoạt động.


Trao đổi với Ngôi Sao, bác sĩ Nguyễn Thành Như, Trưởng Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân cho biết, đây là ca cấp cứu nam khoa hiếm thấy bởi bệnh nhân đã bị nhiễm trùng máu rất nặng. "Việc cứu sống bệnh nhân quyết định ở thời điểm phẫu thuật, chỉ cần chậm trễ bệnh nhân có thể tử vong ngay", bác sĩ Như nói.Bác sĩ Như cho biết, thể hang là một đôi ống có cấu trúc là những khoảng trống như những cái hang nhỏ được tạo bằng các mô cương, chạy dọc theo chiều dài và nằm phía trên của dương vật. Thể này giữ vai trò quyết định trong việc chứa và vận hành máu quyết định sự cương cho dương vật.


Việc thay thế thể hang giả thường chỉ áp dụng cho những người bất lực giai đoạn cuối. Tại Việt Nam chưa bệnh viện nào thực hiện được việc này. Hiện tượng viêm nhiễm có thể xảy ra sau ghép thể hang nhận tạo không tương hợp với môi trường. Nguy hiểm nhất là trường hợp nhiễm trùng máu như bệnh nhân nêu trên.


Theo bác sĩ như, sau khi xuất viện, 3 tháng sau ông Nghĩa có thể xin bác sĩ nhét thể hang giả vào dương vật lại, nếu muốn.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: