Tự thôi miên trên bàn mổ
Nhà thôi miên Alex Lenkei (Ảnh: Telegraph). (Dân trí) - Một chuyên gia thôi miên người Anh đã khiến các bác sĩ phải kinh ngạc khi ông từ chối tiêm thuốc gây mê và làm cho mình tự rơi vào trạng thái hôn mê trước khi phẫu thuật.
Alex Lenkei bị viêm khớp nên phải tiến hành phẫu thuật chỉnh sửa khớp ở bàn tay phải. Nhưng ông Lenkei đã không phải dùng tới thuốc gây mê mà thay vào đó, ông tự thôi miên để gây mê.
Nhà thôi miên Alex Lenkei có thể nghe thấy tiếng xương kêu răng rắc khi bác sĩ phẫu thuật cưa tay của ông mà không hề cảm thấy đau đớn. Ông là người duy nhất trên thế giới đủ can đảm để thực hiện màn trình diễn có một không hai này.
Ông Lenkei, 61 tuổi, cho biết ông cảm thấy rất “tuyệt vời” với chiếc tay sưng phồng được băng bó sau ca phẫu thuật kéo dài 83 phút tại bệnh viện Worthing, thuộc hạt West Sussex (Anh).

Ông Lenkei người duy nhất trên thế giới đủ can đảm để thực
hiện màn trình diễn có một không hai này.
Lenkei nói rằng ông có thể nghe thấy tiếng bác sĩ xì xào khi đang rạch một đường cắt dài 10cm trên cổ tay phải của ông để đục một đoạn xương cỡ bằng quả óc chó và lấy ra một mảnh gân.
“Tôi mất khoảng 30 giây để chìm vào trạng thái hôn mê và chẳng hề có cảm giác đau đớn. Tôi có thể cảm nhận được các thao tác bác sĩ thực hiện trên tay mình, sau đó là tiếng xương kêu răng rắc”, Lenkei nói.
Đàm Loan
Theo Telegraph


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: