Như mọi người đều biết, mong muốn lớn nhất của mem thường là vào được "vùng đất thánh VIP". Còn mong muốn lớn nhất của BQT ngoài đóng góp bài vở là kiếm được một khoảng thu nhập từ VIP và quảng cáo để chi trả cho sever cùng những thứ linh tinh khác (chắc chắn là không nhỏ đúng không?).
Mặt khác BQT thường than phiền mem ít chịu click quảng cáo (mà nhiều người cũng lười thật). Còn mem thường thì hay than phiền sao mà chi phí mua VIP đắt quá (đồng ý là sự thực không như thế, nhưng một bộ phận không nhỏ mem nghĩ vậy mừ).
Nguyên nhân sao VNMON lập VIP thì ai cũng biết òi
Sở dĩ mem thường lười click quảng cáo vì họ chẳng thấy có gì khác biệt giữa sự click và không click (mem click cả chục cái như tui với mem không thèm click cái nào có khác gì nhau đâu). Đồng ý là giúp duy trì web, nhưng con người ta nếu không thấy cái lợi trước mắt thì chả ai chịu làm. Chẳng phải BQT từng nói với một bộ phận không nhỏ mem thì việc VNMON có đóng cửa hay không với họ không quan trọng hay sao? ( tui không có trong số đó à nha )
Sao đây nhỉ? Làm sao để khuyến khích mem chịu click quảng cáo? Làm sao để không có sự bất công giữa mem nhiệt tình và mem-chỉ-biết-hưởng-thụ ?
Theo cá nhân tui nghĩ nên có một chế độ khen thưởng phù hợp để khuyến khích người ta click quảng cáo, như vậy há chẳng phải đôi bên cùng có lợi hay sao?
Đóng góp ý kiến cụ thể như vầy, đừng nói tui dài dòng nhé ! Admin hãy viết thêm một code kèm theo banner quảng cáo để count số lần click của từng thành viên (đâu có khó!), mỗi lần click sẽ được số điểm tuơng ứng (ví dụ 1 lần 1 điểm), sau đó quy điểm ra phần thưởng (ví dụ 500 điểm cho một giờ VIP chẳng hạn).
Nhưng thằng quảng cáo cũng không vừa đâu nhé! Mình phải mở trang của nó ở một thời gian nhất định thì nó mới tính, và mỗi IP chỉ được click vô nó một lần thui. Cái này là dành cho Admin trình độ cao à nha! Vấn đề giải quyết không khó, Admin hãy viết một code đếm thời gian, cộng với kiểm tra IP như sau:
x:= IP
y:= mem's name
b1:=ad banner 1
nb1: count times b1
b2:=ad banner 2
nb2: count times b2
b3:=ad banner 3
nb3: count times b3
b4:=ad banner 4n
nb4:=count times b4
b5:=ad banner 5
nb5: count times b5
s:= score
if xy click b1 and nb1=0, nb1=nb1+1 and s= s+1
if xy click b2 and nb2=0, nb2=nb2+1 and s= s+1
if xy click b3 and nb3=0, nb3=nb3+1 and s= s+1
if xy click b4 and nb4=0, nb4=nb4+1 and s= s+1
if xy click b5 and nb5=0, nb5=nb5+1 and s= s+1
Giải thích dài dòng, ghi tạm bằng procedure cho dễ hiểu khỏi khai báo biến ha, tự điều chỉnh cho phù hợp nha

Mấy dòng góp ý vậy thui, mong ae đừng chê và cũng đừng chửi tội nghiệp em