"Khắc tinh" của ong
(Ảnh: Timesofindia). (Dân trí) - Không giống các bạn cùng lứa, cậu bé 8 tuổi Ravi Singh chẳng hề đoái hoài đến sô-cô-la và kẹo nhưng cậu lại chén ngon lành những con ong bắp cày có nọc độc nguy hiểm.
Ravi không ghét lũ ong nhưng nghiện mùi của những con côn trùng độc. Trong khi đó, chỉ cần 5 con ong cũng đủ giết chết một người đàn ông trưởng thành.

Ravi sống tại ngôi làng Nangal, thuộc quận Fatehabad (Ấn Độ). Ravi cho biết cậu cảm nhận được vị ngọt khi nhai ngồm ngoàm thật nhiều ong ở trong miệng. Dân làng thường kéo đến nhà Ravi để xem màn trình diễn nuốt ong của cậu bé.

Ravi thấy ngọt khi ăn thật nhiều ong.

Ngược lại, cha mẹ Ravi lại chẳng tỏ ra hứng thú với khả năng phi thường của cậu con trai. “Nó bắt đầu có sở thích kỳ lạ này cách đây 2 năm. Tôi đã chạy ngược xuôi hết bác sĩ này lại đến bác sĩ nọ để tìm hiểu liệu nó đang mắc bệnh gì không”, anh Kala Singh - bố của Ravi cho hay.

Gurmel Kaur, mẹ Ravi nói thêm: “Vì chúng tôi là những nông dân nghèo, chỉ đủ sống qua ngày nên tốt nhất là Ravi nên ăn những thứ bình thường. Các bác sĩ đều kinh ngạc trước sở thích của Ravi. Họ nói rằng cơ thể nó đã tạo ra chất đề kháng để chống chất độc. Nó có thể cho tất 7 con ong vào miệng mà chẳng hề hấn gì!”.

Tại ngôi làng có 80 hộ dân này, người ta coi Ravi là một kẻ quái dị nhưng dần dần họ cũng chấp nhận cậu bé. “Đấy chỉ là một thói quen lạ của Ravi. Ngoài ra, cậu bé sống rất bình thường”, anh hàng xóm Ramesh Kumar nói.

Về phần mình, Ravi đang háo hức mong chờ mùa hè đến bởi đó là quãng thời gian có nhiều ong bắp cày bay lượn hơn và nhiều con sẽ tìm đường tới miệng cậu. Điều mà Ravi thấy hối tiếc nhất là cậu chẳng có nhiều bạn để chơi, lũ bạn thường bỏ chạy vì sợ.

Cậu bạn Heera là người duy nhất thường đi lang thang chơi cùng Ravi nhưng “Heera đôi lúc cũng vắt chân lên cổ mà chạy khi thấy cháu chuẩn bị vồ một con ong”, Ravi tâm sự với khuôn mặt buồn bã.

Đàm Loan
Theo Timesofindia


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: