Thỉng thoảng, bạn muốn cài đặt một số font chữ mới vào máy tính để sử dụng nhưng lại muốn xem trước các font chữ này cho chắc ăn trước khi cài vào máy? Đó là lúc bạn cần đến AMP Font Viewer.
AMP Font Viewer (AFV) là một phần mềm giúp bạn quản lý font chữ khá hiệu quả. Ngoài việc bạn có thể xem trước các font chữ, bạn còn có thể cài đặt chúng ngay tại giao diện của chương trình.

1. Duyệt font với AFV
Thao tác duyệt font được xem là khá quan trọng trước khi thực hiện việc cài đặt font đó vào máy tính, đặc biệt khi bạn có một số lượng font chữ khá lớn lên đến hàng chục ngàn thì ích lợi của việc duyệt font là rất đáng kể. Để duyệt font, từ giao diện của AFV, bạn chọn thẻ Not installed fonts. Sau đó, bạn di chuyển đến thư mục Fonts mà muốn cài đặt (trên ổ cứng hay CD), phần mềm AFV sẽ duyệt và hiển thị hình ảnh của chúng.


2. Cài đặt font trên AFV
Sau khi duyệt, nếu bạn đã chọn được các font ưa thích, bạn hãy cài đặt chúng vào máy bằng cách nhấn vào nút View folder/Install list of fonts. Tất cả các font trong thư mục đều sẽ được hiển thị ở đây. Để cài đặt từng font, bạn hãy dùng phím Ctrl và nhấp chuột lần lượt vào các font mà bạn chọn. Xong, nhấn Enter để thực hiện. Trường hợp bạn muốn cài đặt tất cả các font có trong thư mục này, bạn nhấp vào menu Install > Install All Fonts. Các font sau khi cài đặt sẽ được quản lý thông qua thẻ Installed fonts. Để xóa các font đã cài, bạn hãy truy cập vào thẻ này, chọn View font list/View categories. Danh sách các font đã được cài sẽ hiện ra, bạn chọn và nhấn Ctrl+Del để xóa chúng.

AFV miễn phí, dung lượng 465KB, tương thích Win9x/2000/XP, bạn có thể tải về từ địa chỉ www.ampsoft.net/files/FontViewer.zip.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: