Ngày 11/3, Lali chào đời với hai khuôn mặt, hai cái mũi, hai cái miệng, hai lưỡi, hai cặp mắt nhưng chỉ có một cái đầu và một đôi tai. Cô bé một tháng tuổi được người dân làng Saini (phía bắc Ấn Độ) tôn kính như một vị thần trong đạo Hindu.


Rất nhiều người tới thăm Lali.


Các bác sĩ chăm sóc bé cho biết: "Ban đầu, chúng tôi không chắc chắn lắm về chức năng của các cơ quan trong cơ thể bé. Nhưng hiện nay, Lali có sức khỏe tốt và không gặp khó khăn gì về đường hô hấp. Bé bú bằng hai miệng, hai cặp mắt đóng, mở cùng một lúc".

Chị Vinod Singh, mẹ bé, chia sẻ: "Con gái tôi khỏe và bình thường như bao đứa trẻ khác". Trường hợp của Lali đã gây tò mò với tất cả người dân trong vùng. Ngay khi bé được đưa từ bệnh viện về, rất đông người dân trong làng đã kéo đến chật nhà để xem mặt Lali. Họ chào đón bé ra đời bằng những tràng vỗ tay, lời chúc mừng và cả tiền.

Người dân ở vùng nông thôn Ấn Độ rất sùng tín. Họ gọi Lali là Durga, một vị thần trong tín ngưỡng của người theo đạo Hindu. Ai tới thăm cũng chỉ mong chạm vào bàn chân của bé như một cách thể hiện lòng kính trọng. "Hàng ngày, có khoảng 100 người tới nhà chị Vinod. Lali là món quà Chúa gửi tặng cho chúng tôi. Cô bé đã mang tới sự nổi tiếng cho làng Saini", một người dân tâm sự.
Daulat Ram, người đứng đầu ngôi làng này, đang dự định xây dựng ngôi đền thờ thần Durga: "Tôi đang viết đơn đệ trình lên chính phủ xin cấp tiền để xây dựng đền và giúp bố mẹ Lali chăm sóc bé tốt hơn".

Anh Singh đã mang con gái mình tới bệnh viện ở New Delhi để kiểm tra. Các bác sĩ ở đó gợi ý nên chụp CT để chắc chắn rằng các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể bé vẫn bình thường. Tuy nhiên, bố em bé cho rằng điều đó là không cần thiết: "Con gái tôi vẫn chơi đùa như những đứa trẻ khác. Vì vậy, không cần thiết phải qua một cuộc phẫu thuật nào cả".


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: