Một nhà phát minh ở Đài Loan chế tạo ra chiếc xe đạp đôi mà trên đó, hai người đạp mặt đối mặt với nhau, đang đàm phán để được sản xuất loại xe này rộng rãi.


Ông Chen Yugang, giám đốc của một trung tâm chế tạo tại trường đại học Far East ở thành phố Đại Nam, đã mất một năm để hoàn thành chiếc xe độc đáo này.


Phát biểu trên kênh truyền hình TVBS, ông nói: "Trên loại xe đạp đôi truyền thống, người ở ghế sau chỉ có thể nhìn lưng của người ngồi trước. Bởi vậy, tôi băn khoăn làm cách nào để họ có thể ngồi mặt đối mặt".Chiếc xe mới có thể đạp theo hình thức mặt đối mặt, theo những loại xe đạp đôi bình thường, hoặc thậm chí có thể đạp lưng đối lưng khi ghế được xoay ngược trở lại. Các phụ tùng và thiết bị được thiết kế để chuyển động chiếc xe về hướng này hoặc hướng kia mỗi khi xoay yên.


"Chiếc xe rất dễ sử dụng và linh hoạt. Bất cứ người nào cũng có thể thay đổi trạng thái đạp trong vòng 10 giây mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ dụng cụ nào", ông Chen cho biết.


"Mặt đối mặt sẽ phù hợp cho cha mẹ đèo con cái, hay các cặp tình nhân dạo chơi, trong khi lưng đối lưng lại giúp cho cả hai người ngồi trên xe đều có tầm quan sát tốt. Nếu để yên như những chiếc xe thông thường, người ngồi sau thoải mái hai tay để chụp hình hay ăn đồ ăn nhanh".
Hiện tại, các nhà máy tỏ ra rất thích thú với chiếc xe đạp mới và nhà phát minh hy vọng nó sẽ nhanh chóng xuất hiện trên đường phố.


Theo China News Network, ông Chen cũng mong muốn được cấp bằng sáng chế cho phát minh này ở Mỹ, Đức, Nhật và Trung Quốc.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: