Chú rùa nghiện thuốc lá

(Dân trí) - 10 điếu thuốc mỗi ngày - đó là thứ không thể thiếu, thậm chí còn quan trọng hơn cả thức ăn đối với chú rùa của anh Li Yun ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc.
Anh Li Yun, chủ nhân của chú rùa đặc biệt này cho biết: “Con rùa của tôi bị nghiện thuốc lá khá nặng. Mỗi một ngày tôi phải cho nó hút đến nửa bao thuốc thì nó mới chịu để yên…”

Anh Li vốn là người nghiện thuốc lá và có tật xấu là không bao giờ dập tắt các mẩu thuốc trước khi vứt chúng đi khắp nơi. Có lẽ vì thế mà chú rùa này sau một vài lần “ngậm chơi” những tóp thuốc đã quen mùi, từ đó không thể thiếu được hơi thuốc.

Chú rùa của anh Li hút một điếu thuốc chỉ hết 4 phút. Nếu một ngày không được hút thuốc, lập tức chú sẽ bị bệnh, và sẽ chỉ khỏi khi được hút thuốc.

"Khi thấy tôi hút thuốc, chú rùa liền ngóc đầu lên khỏi mặt nước và nhìn chăm chú vào điếu thuốc. Nếu không được hút, nó sẽ bơi như điên trong bể nước và cào mạnh vào thành bể để đòi được hút. Nó sẽ làm thế mãi cho đến khi nào tôi cho nó hút thuốc mới thôi”, anh Li nói.

Ông Tang Jingwen đến từ Hội bảo vệ động vật thành phố Cát Lâm tuyên bố Hội sẽ có buổi làm việc với anh Li để tìm hiểu nguyên nhân “nghiện ngập” của chú rùa này. Nếu như chú rùa này không phải tự nguyện hút thuốc, mà do anh cố tình dạy nó thì rất có thể anh Li sẽ bị Hội bảo vệ động vật kiện ra tòa.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: