Cuộc hồi sinh kỳ lạ của một phụ nữ
Wilde năm 16 tuổi và Wilde hiện tại. (Dân trí) - Cách đây 3 năm, thân hình của Hayley Wilde giống hệt một bộ xương không hơn không kém, đến nỗi các bác sĩ đã cảnh báo cô chỉ có thể sống được hơn một tuần.
Nhưng 3 năm qua đi và sau 8 năm chiến đấu với căn bệnh chán ăn, Wilde đã hồi sinh kỳ lạ mà không ai có thể nghĩ tới một kết cục có hậu như vậy. Người phụ nữ 20 tuổi giờ đây đúng là một “gái một con trông mòn con mắt”.

Cậu con trai xinh xắn, đáng yêu Michael của Wilde vừa mới chào đời tháng trước - một điều không tưởng đối với Wilde khi cô ở trong thời kỳ tồi tệ nhất.

Căn bệnh biếng ăn của Wilde bắt đầu năm 11 tuổi, và khi 15 tuổi, cân nặng của cô đã tụt xuống chỉ còn 32kg. Wilde quá gầy khiến các bác sĩ nghĩ rằng cô có thể chỉ sống thêm được 10 ngày nếu không bắt đầu ăn uống trở lại.

Wilde sau đó đã dần dần hồi phục nhưng kể từ khi mang thai hồi năm ngoái, cô đã lấy lại thói quen ăn uống lành mạnh. Và rồi Wilde và cậu bé Michael đã "mẹ tròn con vuông" hôm 8/3 vừa qua.

Hôm qua, Wilde và bà mẹ Jane đã lần đầu tiên công khai một bức ảnh đau lòng của Wilde khi cô chỉ nặng trên 30kg để chứng minh những hậu quả tồi tệ của căn bệnh biếng ăn - và cũng để chứng minh rằng dù mọi chuyện có tồi tệ đến đâu đi chăng nữa thì vẫn còn hi vọng.

Bức ảnh mà trong đó thân hình một thiếu nữ trông chẳng khác nào một bộ xương được thực hiện năm Wilde 16 tuổi. Khi đó, cô phải nhập viện trong nhiều tháng ròng và được bơm thức ăn thông qua ống. Tóc của cô bắt đầu rụng và kinh nguyệt gián đoạn trong 4 năm. Nhưng với sự giúp đỡ tận tình của các bác sĩ chuyên khoa và sự động viên của cha mẹ, Wilde đã như từ cõi chết trở về. Năm ngoái, cô và bạn trai đã vô cùng sung sướng khi phát hiện ra Wilde đang mang thai.

Hayley Wilde hạnh phúc bên con trai Michael.
Bà mẹ trẻ Wilde hạnh phúc nói: “Tôi đảm bảo Michael sẽ ăn khoẻ và có một chế độ ăn lành mạnh. Cậu bé được rất nhiều người yêu thương”.

Bệnh biến ăn, căn bệnh mà nhiều thanh thiếu niên mắc phải, không chỉ có nguy cơ gây tổn thương vĩnh cửu đối với khả năng sinh sản của phụ nữ mà còn gây ra nhiều vấn đề khác cho bệnh nhân khi mang thai.

Đối với một ai đó vốn đã mất nhiều năm nỗ lực để có thân hình mảnh mai thì khát khao giảm cân sau khi sinh có thể khiến bệnh biếng ăn tái phát. Nhưng Wilde và người mẹ 50 tuổi của cô đều ý thức rõ những cạm bẫy tiềm tàng.

“Tôi ăn chế độ ăn bình thường, vì con tôi. Tôi thích có thân hình vừa vặn, tôi muốn gầy đi hơn một chút so với bây giờ. Nhưng tôi không muốn trở lại bệnh viện. Tôi không muốn mình giống bức ảnh kia nữa”.

Căn bệnh chán ăn của Wilde bắt đầu khi cô học cấp 2. Vì thiếu tự tin, Wilde bắt đầu lảng tránh các bữa ăn. “Tôi nghĩ trở nên mảnh mai sẽ khiến mọi người yêu mến mình hơn”.

Về nhà, cô giấu cha mẹ những gì đã xảy ra. “Tôi thường giấu thức ăn vào khăn ăn và đút vào túi. Có khi tôi giấu chúng trong túi đồ trong tủ quần áo và khi cha mẹ ra ngoài, tôi vứt thức ăn vào thùng rác”, Wilde nhớ lại.

Khi mẹ của Wilde phát hiện ra thì cô đã suy sụp. Được sự giúp đỡ hết mình từ gia đình, bạn bè, các bác sĩ cộng với sức mạnh của tình yêu, Wilde đã thực sự hồi sinh trở lại.

Wilde hiện đang học tập để trở thành một giáo viên. Mẹ của cô hi vọng với việc kể ra câu chuyện này, các bạn trẻ đã và đang có định bỏ ăn để có được thân hình gày gò sẽ rút ra bài học. Còn bà Jane cũng có một lời khuyên các ông bố bà mẹ ở vào hoàn cảnh như bà là “còn nước còn tát”.

Lưu LyXem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: