Tạp chí Advocate đang khiến dư luận Mỹ xôn xao khi họ đưa thông tin và hình ảnh một người đàn ông tên Thomas Beatie đang mang thai một bé gái 5 tháng.


Anh Beatie, sinh ra là một phụ nữ nhưng đã phẫu thuật chuyển giới, cho biết, quyết định có con của anh đã gặp phải sự phân biệt đối xử và nhiều lời chế nhạo thẳng thừng từ các chuyên gia y tế.


Bài báo với tựa đề là Labour of Love (chỉ một việc làm xuất phát từ tình yêu chứ không phải lợi lộc), xuất hiện trên tạp chí dành cho người đồng tính The Advocate. Ông bố sắp "làm mẹ" thổ lộ, dù đã chuyển giới nhưng anh lại khao khát được thực hiện "thiên chức trời sinh", nên đã "tái thiết" bộ ngực và ngừng các liệu pháp tiêm kích tố sinh dục nam. Anh cũng tạm chấm dứt thực hiện các sự thay đổi với cơ quan sinh sản.


Một lý do khác để mang bầu là vợ anh, Nancy không thể thụ thai, nên Thomas đã "nhận trách nhiệm cao cả" này.


Từ khi ngừng tiêm hormone kích tố sinh dục nam và các kỳ kinh nguyệt của anh đã trở lại. Sau một năm điều trị với 9 bác sĩ, anh đã thụ thai được từ tinh trùng đông lạnh ở các ngân hàng tinh trùng. Tuy nhiên thai đầu của Beatie bị lệch vị trí, nên bác sĩ đã phải phẫu thuật bỏ đi. Lần mang bầu thứ hai là một thành công và con gái của cặp đôi dự tính sẽ chào đời vào ngày 3/7.
Anh Beatie nói: "Các bạn muốn biết cảm giác của tôi khi là một người đàn ông mang bầu thế nào? Thật không thể tin được. Dù thực tế trong cơ thể tôi đang nuôi dưỡng một sinh linh bé nhỏ, nhưng tôi vẫn rất tự tin về việc là một người đàn ông. Với Nancy, tôi là chồng cô ấy, và đang mang thai. Nhưng tôi sẽ luôn là cha của con gái tôi, và Nancy sẽ vẫn là mẹ. Chúng tôi sẽ là một gia đình".


Neal Broverman, một trong các biên tập viên của tờ The Advocate, khẳng định, họ đã nói chuyện với bác sĩ của Thomas Beatie và ông khẳng định anh đang mang bầu.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: