Những ông chủ nuôi chó ở Amsterdam, Hà Lan rất giận dữ sau khi thành phố hợp pháp hóa việc quan hệ tình dục nơi công cộng tại một trong những công viên nổi tiếng nhất của thành phố.

Theo Ananova, hội đồng thành phố cho phép những cặp đôi cả khác giới lẫn đồng tính làm "chuyện ấy" ngay giữa "thanh thiên bạch nhật" ở công viên Vondelpark, địa điểm thu hút 10 triệu du khách tới thưởng ngoạn một năm.


Nhưng cuộc cãi tranh bắt đầu nổ ra khi chính quyền dự định giới hạn khu vực hoạt động của các ông chủ vật nuôi, những người thường xuyên để thú cưng chạy thoải mái trong công viên mà không có dây dẫn.


Một ông chủ phản đối: "Chừng nào mà công viên còn tồn tại, thì chúng tôi được phép để con cún chạy nhảy tự do. Đây khác nào một sự xúc phạm chúng tôi".


Trong khi đó, đại diện chính quyền Amsterdam phát biểu: "Khi các con chó không được kiểm soát bằng dây xích, chúng đi vệ sinh ở bất cứ nơi đâu chúng thích và điều này gây ra sự phiền toái cho các du khách".


Ủy viên hội đồng thành phố Paul Van Grieken cho biết quyết định cho phép quan hệ tình dục nơi công cộng trong công viên sẽ có hiệu lực từ tháng 9. "Tại sao chúng ta lại phản đối đạo luật này? Nó không gây phiền hà gì các du khách, thậm chí còn đem đến nhiều niềm vui cho một nhóm người nào đó".


"Tuy nhiên, vẫn có các quy tắc nhất định. Các cặp đôi phải dọn sạch "phụ tùng" và hậu quả sau đấy, và không bao giờ quan hệ gần khu vực sân chơi. Tình dục cũng cần phải được giới hạn vào những thời điểm nhất định trong ngày, như tối và đêm".

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: