Hai cô bé từ Hưng Yên lên Hà Nội chơi, vào quán net chat nhưng không có tiền trả, Sơn và Chung ra tay cứu "mỹ nhân" rồi giở trò đồi bại.


Nguyễn Hồng Sơn (trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) mới chỉ mới bước sang tuổi 19 nhưng đã "sở hữu" dày đặc các tiền án, tiền sự. Sinh ra trong một gia đình lao động, mẹ đang thụ án trong trại giam, bố mải lo kiếm tiền nuôi con không để mắt tới, Sơn sống buông thả, thường tụ tập với đám bạn bất trị thường xuyên dạt nhà, chơi bời thâu đêm.


Còn nhỏ tuổi nhưng Sơn tỏ ra khá "bản lĩnh" khi tham gia vào những cuộc đánh nhau, cố ý gây thương tích. Từ năm 16 tuổi, cậu ta đã "dính" đến pháp luật, bị công an phường Tương Mai (quận Hai Bà Trưng) xử phạt hành chính vì hành vi đánh người, gây thương tích. Mở đầu cho "vết chàm" đó, không có ai quản lý, Sơn tiếp tục lao vào con đường phạm tội. Hay tụ tập trong quán net nên cậu ta khá rành về chuyện "kẹt net" và chiêu "anh hùng cứu mỹ nhân". Kế hoạch của Sơn là bỏ tiền ra cứu, rồi đưa các cô gái dạt đêm về làm "mồi" net, câu những khách "đa tình".


"Yêu râu xanh" Chung (trái) và Sơn tại tòa sáng nay.


Tú và Huệ mới 16 tuổi ở Hưng Yên đã trở thành nạn nhân của Sơn. Đầu tháng 12/2006, hai cô bé rủ nhau lên Hà Nội chơi, vào quán net chat, và bị "kẹt" 6.000 đồng. Với lời rao cứu, hai cô bé nhanh chóng được Sơn và Phạm Văn Chung (24 tuổi, trú tại Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) cùng một số thanh thiếu niên khác đến "giải cứu". Nhưng thay vì để cho hai cô bé tìm đường về nhà, bọn chúng ép lên mạng chat để làm "cò mồi" kêu các bậc "anh hùng" mang tiền đến cứu. Khi khách đến chỗ Tú, Huệ, cả nhóm Sơn, Chung chặn đánh, cướp được 600.000 đồng rồi thuê taxi đưa cả hai cô bé xuống nhà nghỉ trên đường Kim Đồng, phường Giáp Bát ngủ.


Tại đây, Sơn và Chung ép, dẫn Tú, Huệ vào một phòng. Sau đó cả bọn đánh đập rồi bắt hai cô bé phải quan hệ tình dục. Sau khi đã thực hiện hành vi hiếp dâm, 14h ngày 18/12, Chung và Sơn dẫn nạn nhân tới quán net trên phố Khương Trung, tiếp tục làm mồi nhử trên mạng, kiếm tiền. Trong lúc Chung đưa Tú đi ăn, cô bé đã trốn thoát và điện thoại báo về cho gia đình biết. Huệ được giải cứu còn Sơn và Chung bỏ trốn.


Trong thời gian trốn tránh pháp luật, Sơn tiếp tục gây ra 2 vụ cướp tài sản và bị TAND quận Hai Bà Trưng xử phạt 11 năm 2 tháng tù. Tuy nhiên, chưa kịp thụ án này, Sơn đã bị bắt vì hành vi hiếp dâm Tú và Huệ. Đồng phạm với Sơn trong vụ hiếp dâm là Phạm Văn Chung cũng bị bắt sau đó và cũng đang thụ án 30 tháng tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.


Sáng nay, 11/3, thủ phạm vụ hiếp dâm hai cô bé bị đưa ra xét xử tại TAND TP Hà Nội. Bọn chúng khai nhận mọi hành vi gây ra cho các bị hại. HĐXX đã tuyên phạt Sơn 6 năm tù về tội hiếp dâm, cộng với 11 năm 2 tháng tội cướp tài sản, mức án cuối cùng phải nhận là 17 năm 2 tháng. Chung nhận 8 năm tù cộng với 30 tháng tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, tổng hợp là 10 năm 6 tháng tù.


* Tên nạn nhân đã thay đổi

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: