16 tuổi hai lần sinh 3!
Tỉ lệ sinh ba trên thế giới chỉ là 1/8.000. (Dân trí) - Một bé gái mới 16 tuổi người Argentine vừa hạ sinh ba bé gái kháu khỉnh. Tuy nhiên, ngạc nhiên hơn đây là lần sinh ba thứ hai của cô bé. Và càng sốc hơn, khi tổng cộng cô bé đã có tới 7 đứa con.
Bé gái người Argentine có tên là Pamela. Em sinh đứa con đầu tiên, một bé trai, khi mới 14 tuổi. Và năm 15 tuổi, Pamela sinh một lúc ba con gái.

Tất cả 7 đứa con của Pamela đều bị sinh sớm, và không hề được chăm sóc đặc biệt về y tế.

Trong khi các bác sỹ cho biết 3 em bé mới sinh và người mẹ hoàn toàn khoẻ mạnh, sự việc đã gây ra một cuộc tranh luận khắp đất nước Argentina.

Trong hầu hết các quán bar, quán café cũng như trên khắp các mặt báo, người ta đồng loạt lên án sự lang chạ bừa bãi của Pamela.

Tuy nhiên gia đình Pamela đã nhận được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương. Các nhà chức trách đã tặng đất và xây một ngôi nhà cho gia đình Pamela khi em sinh ba lần đầu tiên.

Mẹ của Pamela phải đi lau nhà để nuôi con gái cùng các cháu ngoại, với số lượng không ngừng tăng. Bà cho biết bà sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ của chính phủ cho những thành viên mới của gia đình.

Một số người Argentine hiện cho rằng có lẽ những gì Pamela cần bây giờ là hướng dẫn về phương pháp tránh thai.

Được biết, Pamela sẽ 17 tuổi vào ngày thứ hai tới. Em sống ở thị trấn Leones xa xôi thuộc tỉnh Cordoba, miền trung Argentine.

Phan Anh
Theo BBC


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: