Hướng dẫn cách config giả lập PCSX2 v0.9.2 (Rút gọn)


Như các bạn biết rằng, hệ máy ps2 khá nổi tiếng với các game vang bóng một thời. Chỉ sau khoảng vài năm gần đây, đã có một giả lập ps2 ra đời, đó chính là giả lập pcsx2, đây là một giả lập ps2 hoàn chỉnh nhất trong tất cả các giả lập ps 2 song config giả lập lại không dễ tí nào với những người mới làm quen với máy tính. Cho nên hôm nay, bài viết này sẽ giúp bạn config giả lập ps2, với các hình ảnh chi tiết.

1- Bạn hãy down giả lập pcsx2 tại đây (click here).

2- Sau khi down xong, bạn hãy giải nén, và sau đó mở giả lập lên, và đây là hình ảnh của giả lập pcsx2.


3- Giờ bạn hãy ấn vô mục config, và chọn mục "Configure", sau khoảng vài giây sẽ có một cái bảng con hiện lên như thế này.


4- Giờ bạn hãy chọn phần "Graphics", nếu như máy bạn có vga hỗ trợ pixel shader 2.0 trở lên (thường là card rời) thì bạn hãy chọn plugin là "ZeroGS KOSMOS 0.96.0", và sau đó bạn hãy ấn nút "config", lập tức sẽ có 1 cái bảng con mới hiện lên, và bạn hãy giữ nguyên cái bảng ấy. Và nếu như máy bạn là card onboard (máy tôi thuộc card onboard cho nên chúng ta sẽ đi sâu về khoảng card onboard). Bạn hãy chọn plugin là "Gsdx9 (MSVC 14.00) 0.9.0", và bạn hãy chọn nó, sau đó ấn nút "config", lập tức một bảng con hiện ra, và bạn hãy config theo hình sau, sau khi config theo hình xong, bạn hãy ấn nút OK.


5- Và bây giờ, chúng ta sang phần "Sound". Và bạn hãy chọn plugin có tên " P.E.Op.S. SPU2 D Sound Driver 1.6.0", và bạn hãy ấn nút "config", tương tự như lúc trước, sẽ có 1 cái bảng con hiện ra, và bạn hãy config như hình sau. Config xong bạn hãy ấn nút OK.


6- Kế tiếp, chúng ta sang phần "First controller" và chọn plugin có tên "SSSPSX PAD Plugin 1.7.0" (nghe nói rằng plugin này có hỗ trợ rung), và bạn hãy chọn nó, và ấn nút "config", và bạn hãy set các nút theo sở thích, nhưng tôi thì config như thế này. Config xong bạn hãy ấn nút OK.


7- Và kế tiếp là phần "Cdvdrom", nếu như game bạn chơi là file iso, thì bạn chọn "Linuzappz Iso CDDV Driver 0.5.0", và bạn hãy chọn nó và ấn nút "config", thì một bảng con hiện lên. Và bây giờ bạn hãy ấn nút "Select ISO", và bạn hãy chọn nơi mà bạn chứa file iso, bạn hãy ấn nút OK.


8- Ở phần "Dev9", khi bạn ấn "config" thì nó sẽ báo "Nothing to configure", tức là ở phần này bạn không cần phải config (sướng chưa)

9- Ở các phần như "usb""Firewire", khi nó hiện lên bảng con. Không cần phải làm gì cả.

10- Sang mục bios, bạn hãy chọn cho mình một bios nào đó cũng được cả (Mình thì chọn bios USA).


11- Và cuối cùng bạn cũng đã config xong, àh bạn nhớ rằng khi mới down về thì bios và plugin xác định ở thư mục măch định. Cho nên, bạn hãy ấn các nút "Set ...", và hãy chỉ thư mục nơi mà bạn để bios và plugin. Sau khi mọi thứ đã xong, bạn hãy ấn OK để kết thúc quá trình cofig giả lập pcsx2


12- Ah, quên, bạn còn một phần nữa đó là mục "cpu". Để mở mục này, bạn hãy xem hình sau.


13- Và bạn hãy click vào nó, và config như hình sau, và mình có một lưu ý nhỏ muốn nói cho các bạn như sau. Nếu như máy bạn yếu thì hãy chọn "VU skip ...", "Fram skip .." cũng gần tương tự như thế. Và nếu cpu bạn thuộc lõi kép thì bạn đánh dấu tick vào ô "Dual core mode (DC)..." và ô "Multi threat ..."


Chúc bạn thành công, và chơi vui vẻ. Nếu trong lúc config có gì trục trặc, mong bạn hãy pm cho Shin để được giải đáp

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: