Hôm qua, công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Phương Thu, 24 tuổi, và Đỗ Quang Bách, 19 tuổi, về tội cưỡng đoạt tài sản.

22h30 ngày 30/12/2007, anh Lê Hoàng Phương (21 tuổi, ở phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng), đang nghỉ tại khách sạn ở phố Lý Nam Đế, cùng với đội bóng đá Thành Nghĩa Quảng Ngãi, chuẩn bị dự một trận đấu ở Hà Nội. Lúc đó, anh nhận được điện thoại của bạn gái là Nguyễn Phương Thu (trú tại tổ 9B, phường Thanh Lương), rủ đi uống cà phê.


Sau đó, Thu đi xe máy đến khách sạn đón anh Phương đưa ra quán cà phê số 166 phố Trấn Vũ. 15 phút sau, có 4 thanh niên vào quán ngồi cùng bàn với Thu và Phương. Thu giới thiệu những người này là bạn, một trong số những người đó là Bách, người yêu của Thu.


Tới lúc này, Thu nói với Phương phải viết cho cô ta một giấy vay nợ với số tiền là 50 triệu đồng. Bởi theo Thu, trước đây, do Phương vay cô ta 18 triệu đồng nhưng không có giấy vay nợ nên đã ép Phương phải viết giấy nợ tiền. Lúc đầu, Phương không viết vì cho rằng mình không nợ Thu tiền. Nhưng vì Thu, Bách và những người cùng đi với họ có những lời nói, hành động đe dọa, lo sợ đến tính mạng nên Phương đã đồng ý viết giấy nợ tiền.


Khi Phương viết xong, Thu yêu cầu Phương phải đưa sợi dây chuyền vàng anh đang đeo trên cổ để làm tin. Sau đó, một người bạn của Thu đã dùng xe máy chở Phương ra phố Cửa Bắc, để anh đi xe ôm về khách sạn cùng với đội bóng.


Ngày 9/1, Thu và Bách liên tục điện thoại và nhắn tin đe doạ Phương, nếu không trả tiền theo giấy vay nợ thì sẽ tìm đánh cả nhà anh. Đến 11h30 ngày 10/1, Bách điện thoại cho anh Phương và hẹn ra quán phở Thìn, Bờ Hồ để đưa tiền cho hắn. Khi anh Phương ra đến phố Hàng Dầu, quận Hoàn Kiếm, đã thấy Thu và Bách ngồi ở quán nước chờ sẵn.


Tại đây, Phương đã đưa cho 2 tên này 15 triệu đồng và tiếp tục viết lại một giấy vay nợ Thu 35 triệu đồng, để thay thế tờ giấy biên nhận nợ 50 triệu đồng Thu ép Phương viết lần trước.
Đúng lúc đó, các trinh sát đội 4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP Hà Nội đã bắt quả tang hành vi cưỡng đoạt tài sản của Thu và Bách.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: