Giữ xác con 50 năm trong va li
Khu chung cư nơi xác đứa bé được phát hiện. (Ảnh: Telegraph). (Dân trí) - Bé trai là kết quả của mối tình vụng trộm giữa Gladys Mary Briggs và một giáo viên dạy nhảy nửa thế kỷ trước. Đứa bé ngoài giá thú chào đời năm 1957 bị bà Briggs bỏ vào trong một chiếc va ly, khóa chặt lại và giấu trong một căn hộ chung cư nhằm trốn tránh định kiến của xã hội.
Đầu tháng 1/2007, khi nhân viên xã hội ở Berks (Anh) đưa bà Briggs rời nhà đến trại dưỡng lão - do bệnh tình của bà mỗi ngày một nặng thêm, họ tìm thấy bộ hài cốt của một em bé gói trong tấm vải và được bọc một tờ báo bên ngoài.

Bà Briggs từ chối tiết lộ danh tính em bé cho cảnh sát đồng thời phủ nhận đã sinh ra hài nhi này. Bà qua đời 3 tháng sau đó.

Người ta cho rằng bố của bé trai là Godfrey Moorhen, năm nay đã 102 tuổi và hiện đang sống trong một trại dưỡng lão, tuy nhiên ông từ chối trả lời về vấn đề này.

Trong cuộc điều tra về cái chết của “em bé trong vali”, Clements Moorhen - cô con gái duy nhất của ông Moorhen cho biết cô thực sự bàng hoàng khi phát hiện mình còn có một người em cùng cha khác mẹ nữa. Biết rõ bố mình có quan hệ đặc biệt với bà bạn nhảy Mary Briggs suốt từ năm 1944, cũng nghe phong thanh họ đã từng có một đứa con ngoài giá thú, tuy nhiên cô chỉ đơn thuần nghĩ rằng đứa bé đã được người khác nhận làm con nuôi.

Clements đã cố gắng thuyết phục bố mình thừa nhận đứa trẻ nhưng đến nay ông vẫn phủ nhận. “Bố tôi lo sợ sẽ phải gánh chịu hậu quả”.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: