Việc ông Thành Thuận Quốc 52 tuổi, sống tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc liên tục toát ra mồ hôi màu… xanh lá cây hiện đang là tiêu điểm gây tranh cãi trong giới y học trong nước và quốc tế.


Ông Thành và miếng bông thấm mồ hôi. (Ảnh: Ananova).

Hiện tượng kỳ lạ bắt đầu xuất hiện từ giữa tháng 11 năm nay. “Tôi bắt đầu đặt dấu hỏi khi thấy áo may ô và ga trải giường của mình liên tục nhuốm màu xanh, thậm chí lúc giội nước tắm lên người cũng thấy màu xanh trôi xuống” - ông Thành nói chuyện với phóng viên tờ Chutian Metropolis News.

Mặc dù “mồ hôi xanh” không mảy may ảnh hưởng tới sức khỏe hay gây bất kỳ cảm giác khó chịu gì, Thành Thuận Quốc vẫn quyết định đi viện khám để giải tỏa lo lắng và nghi hoặc.

Tại đây các bác sĩ đã dùng vải khô lau sạch nách của ông, nhưng chỉ 10 phút sau mồ hôi lại bắt đầu tứa ra, thấm đấm màu xanh biêng biếc lên miếng bông gòn như thể bôi phẩm. Người ta cũng tiến hành đủ loại xét nghiệm nhưng rốt cuộc vẫn không đem lại manh mối nào liên quan đến hoạt động biến dị của tuyến mồ hôi.

“Tạm thời chúng tôi đành chịu bó tay” - đó là lời thú nhận miễn cưỡng của bệnh viện nơi ông Thành đang được nghiên cứu với hi vọng điều trị.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: