Kishan và 3 bà vợ học vấn hơn người. (Ảnh: Telegraph).


(Dân trí) - Một cô thạc sĩ, một cô đã tốt nghiệp đại học, một cô vừa học xong cấp 3 - chỉ trong vòng 4 năm ba chị em nhà Patel đã liên tiếp làm đám cưới với… một anh chàng làm thuê mù chữ, với hy vọng phép màu nhiệm sẽ đem của nả tới cho gia đình.
Cách đây 3 hôm, 8/12, cô chị cả Sobha 25 tuổi - vừa hoàn thành xong tấm bằng thạc sĩ chuyên ngành lịch sử tại trường ĐH Chitrakoot - được phen vô cùng tức giận khi một tổ chức phi chính phủ ghé thăm gia đình cô và khuyên răn không nên bày trò mê tín.

Cha cô, ông Santosh Singh Patel 62 tuổi cũng tỏ ra bất bình không kém bởi cảm giác như bị xúc phạm nặng nề. “Chồng của 3 đứa con tôi là thần linh giáng thế. Chúng kết hôn tự nguyện và luôn chờ đợi con cái chào đời. Đây là chuyện riêng của gia đình tôi, người ngoài có quyền gì mà can thiệp?”

Bằng thái độ quả quyết, ông chủ của trang trại chanh rộng hơn 2 chục mẫu ở làng Ranipur, ngoại ô thị trấn Chitrakoot, Ấn Độ khẳng định: “Đúng, con rể tôi là thần Krishna tái thế”.

Theo lời kể của hàng xóm, Kishan đến làm thuê trong gia đình Patel từ năm 2001. Nửa năm sau, chàng trai tráng kiện một chữ bẻ đôi không biết đã hút hồn được cô cả Sobha bằng những lời đường mật, rằng chàng may mắn sở hữu năng lực siêu nhiên và có thể giải thoát nông trang lạc hậu ra khỏi cảnh nghèo đói.

Sự kiện “tantric yagna” (tạm hiêu nôm na là “lên đồng”) ngoạn mục diễn ra năm 2003 càng khiến cho “uy tín” Kishan được nâng cao rõ rệt. Gã làm thuê tuyên bố rằng nhà Patel sẽ sớm tìm ra một kho báu trời cho đang chôn đâu đó trên cánh đồng, tuy nhiên phải kèm theo điều kiện: một trong 3 cô con gái nhà này phải đẻ được con trai.

“Nhân tiện”, Kishan tỉ tê thuyết phục ông Santosh rằng nếu được phép cưới cô con gái cả, anh nhất định sẽ làm cho cô này sinh được con trai. Tuy nhiên một năm sau, Sobha trở thành mẹ của một bé gái và kho báu thì vẫn biệt tăm.

Vậy là đến lượt cô thứ Pinky 23 tuổi - cử nhân văn chương tốt nghiệp trường sư phạm - nhảy vào cuộc. Sau khi chuyển từ công việc đồng áng lên quản lý ngôi nhà lớn rộng 7 gian, năm 2005 Kishan đã “giúp” gia đình Patel có được đứa cháu trai đầu tiên, tuy nhiên theo lời anh thì lúc này “vận mệnh” đã thay đổi. Cách duy nhất để bắt kho báu lộ diện là hy sinh cô con gái thứ 3.

Ban đầu Rina còn e ngại, bởi cô bé này vẫn còn dang dở học cấp 3. Nhưng dưới sức ép của cha mẹ và 2 người chị, giữa tháng 5 năm nay lễ cưới đã được tiến hành. Ông Santosh cho biết nếu lần kết hôn này vẫn không hiệu quả, ông sẽ gả nốt 2 đứa con gái còn lại: một đứa 14 và 15 tuổi - cho Kisha.

Hải Minh
Theo The Talegraph


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: