Cầu đây là cầu Sài Gòn, cửa ngõ vào thành phố, nối quận 2, quận Thủ Đức với các quận còn lại. Không ít người vượt cầu, sang quận 2 chịu mang tiếng “xa xôi” để thưởng thức trái cây dĩa. Chỉ bởi một điều đơn giản: trái cây ngon mà rẻ!

KHÔNG GIAN CÓ MỘT KHÔNG HAI

Một chiều. Chạy xe qua cầu Sài Gòn lộng gió, ngắm nhìn dòng sông mênh mông rồi vòng vội vào khu Thảo Điền, bỏ quên cái phố xá tấp nập, ồn ào bụi bặm bên kia đầu cầu. Tạt quán, gọi dĩa trái cây ướp lạnh. Ngồi nhấn nha từng miếng, từng loại, vừa thủ thỉ trò chuyện cùng bạn bè trong không khí nhẹ nhàng, trong lành của một buổi chiều quận 2 không khó bụi, tiếng ồn… Còn gì thú vị hơn thế nữa!

Trái cây dĩa trong thành phố không phải là thiếu. Nó cũng là món ăn chơi yêu thích của nhiều người. Nhưng thưởng thức trái cây dĩa trong khu Thảo Điền, quận 2 có cái thú riêng của nó chính là nhờ không gian có một không hai.: gần sông, xa phố thị, mát mẻ và yên tĩnh!

NGON MÀ RẺ

Quán trái cây ở đây luôn sắp sẵn những dĩa trái cây to sụ, tạo thành từng chồng, từng chồng, mới nhìn đã thèm. Trái cây nhiều, trưng đầy khắp quán nhưng lại không sợ hư vì ngày nào bán hết ngày nấy.

Một dĩa trái cây 5000 đồng nhưng lại có đến hơn mười món, mỗi món từ 2 đến 3 miếng (hoặc trái). Nếu chưa ăn gì thì mỗi người một dĩa là đã đủ lót dạ cho buổi chiều. Trái cây tươi, không bị bầm dập ăn với thứ muối tôm mằn mặn, thơm mùi tôm đặc trưng, vừa đã khát vừa đầy dinh dưỡng.

Thỉnh thoảng, cũng nên trốn thành phố xô bồ để kiếm tìm những địa chỉ thú vị mà không quá tốn kém như thế này, phải không bạn?

Thông tin địa điểm

Trái cây dĩa Quận 2

Địa chỉ: 49D, Quốc Hương, P. Thảo Điền, Q.2, TP.HCM
Giá tham khảo:
-Trái cây dĩa: 5000 đồng/dĩa
-Sinh tố: 3000-4000 đồng/ly

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: