Chỉ vì có người đòi tiền vào ngày mồng một, chị N. ở huyện Yên Dũng, Bắc Giang, đã bị chồng là Đào Văn Tuyến, 40 tuổi đánh đập và lột sạch quần áo, sau đó nhốt vào chuồng chó.

Lấy nhau đã 17 năm và có hai con trai, đứa lớn 14 tuổi, nhỏ 11 tuổi nhưng chị Lý Thị N., 36 tuổi, huyện Yên Dũng, Bắc Giang phải chịu quá nhiều trận đòn “lên bờ xuống ruộng” của chồng. Không chỉ chửi bới bằng thứ ngôn ngữ thô tục, nhiều lần chị N. còn bị Tuyến đánh đập tới mức chị phải quỳ xuống xin tha Tuyến mới dừng tay.
Sau những trận đòn, nhiều lần Tuyến còn đuổi chị ra khỏi nhà. Khi đó, chị N. gạt nước mắt xách hòm quần áo nhưng chẳng biết đi đâu. Chị không dám sang nhà mẹ chồng, lại càng không muốn về nhà mẹ đẻ vì sợ bố mẹ đau lòng nên đành gửi hòm quần áo bên hàng xóm rồi lủi xuống bếp chờ cho trời sáng.
Không chỉ đánh chửi vợ, Tuyến còn nhiều lần gập đôi chiếc dây nồi cơm điện đánh con tới tấp. Những trận đòn ấy làm cho cậu bé hơn chục tuổi đau rát không thể ngồi xuống ghế, khi tắm cho con chị N. xót xa chảy nước mắt vì những vết tím bầm ngang dọc…
Chị N. cho biết, Tuyến là một kẻ ham mê bài bạc, từng nướng sạch tiền bán lứa lợn mà chị mất công nuôi cả năm trời. Gần đây nhất, Tuyến tạm ứng 10 triệu đồng tiền thu hồi ruộng đất để đi đánh bạc và thua hết.
Tối 10/11 (tức mồng 1 tháng 10 âm lịch) do thấy có người gọi cổng để đòi tiền, Tuyến cho rằng đó là điều không may cho hắn nên đã sinh sự chửi mắng và đánh đập chị N..
Khác với những lần trước, lần này chị N. đã phải quỳ gối xin tha nhưng Tuyến vẫn không chịu mà bắt chị phải quỳ gối lạy con trai mình. Khi chị N. không làm theo, Tuyến lột hết quần áo trên người chị và bắt chị chui vào chuồng chó rồi khóa cửa lại.
Sau đó, Tuyến sang nhà mẹ vợ nói rằng chị N. bị sốt muốn bà sang ngay. Mẹ chị N. tất tả chạy sang. Vào trong nhà, dù đã tìm khắp giường trong giường ngoài nhưng bà chẳng thấy chị N. đâu, khi ấy Tuyến đến bên bà và bảo: “Con gái bà tôi nhốt trong chuồng chó kia kìa. Bà ra mà xem!”.
Theo phía tay Tuyến chỉ, bà mẹ hốt hoảng kêu trời khi thấy chị N. không mảnh vải che thân đang run rẩy trong chuồng chó. “Nếu không ở được với nhau thì viết vài chữ rồi ra toà, chứ sao mày lại hành con gái tao thế này”, nghe mẹ vợ nói vậy, Tuyến càng tỏ ra tức tối và lấy điện thoại gọi cho tổ bảo vệ của thôn đến để… chứng kiến.
Lát sau, khi ba người trong tổ bảo vệ thôn là anh Dương, Hùng, Đoan đã có mặt, Tuyến yêu cầu lập biên bản với một thái độ thách thức. Mọi người đều hết lời khuyên giải nhưng cũng phải gần một tiếng đồng hồ sau, Tuyến mới đưa chìa khoá mở cửa chuồng chó cho chị N. ra.
Đêm hôm đó, chị N. được mẹ đưa về nhà mình. Bản thân chị N. cũng đã viết đơn trình báo và đã được Công an huyện Yên Dũng thụ lý, tuy nhiên không hiểu sao đến nay đã hơn 10 ngày kể từ khi vụ việc xảy ra nhưng Tuyến vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: