Với nickname "traiSaiGoncodon", "boydeptrai", Văn và Hà đã lừa được 10 cô gái trẻ ở TP HCM tâm sự chuyện trò qua chat rồi hẹn hò đi chơi để làm nhục và cướp tài sản

Công an quận Tân Phú, TP HCM đã bắt khẩn cấp Lê Đặng Quốc Văn và Đặng Hoàng Hà về tội hiếp dâm, cướp tài sản tại phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú. Nạn nhân chính là bạn chat mà chúng làm quen trên mạng.
Khi điều tra viên tiến hành ghi lời khai, Đ., nạn nhân, vẫn chưa hết ngỡ ngàng về hậu quả gánh chịu từ việc phiêu lưu tìm bạn trên mạng. Chiều 30/10, như thường lệ, Đ. vào quán Internet để tâm sự, làm quen với những người bạn trên mạng. Trong số này, Đ. đặc biệt cảm tình với một người tự giới thiệu "chàng trai vui tính và chưa có bạn gái".
Sau một giờ đồng hồ tâm sự, người bạn ảo có tên là Văn với nickname boycodon mời Đ. uống nước ở quán cà phê thuộc phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú. Đ. đạp xe đến điểm hẹn thì gặp Văn đang ngồi uống nước với một thanh niên khác.
Đến khoảng 18h cùng ngày, Văn cùng bạn rủ Đ. đi hát karaoke rồi cả ba cùng chở nhau đến quán Nhật Huỳnh tại địa chỉ 81 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú. Và lúc này, hai bạn chat hiện hình yêu râu xanh, chúng dùng dây micro trói Đ. lại rồi giở trò đồi bại. Không chỉ vậy, chúng còn đánh đập, cướp tài sản của Đ. Nhân lúc chúng đang tính tiền phòng, Đ. tri hô nên được người dân cứu thoát. Hai tên yêu râu xanh được giao cho Công an quận Tân Phú.
Tương tự như Đ., quen rồi "yêu" nhau trong những lần tâm sự trên mạng nên H. đã quyết định gặp "người tình trong mộng" và cô suýt nữa khó giữ được mạng sống vì rơi vào tay bọn xấu.
Theo lời cô H. kể, một thanh niên tên Thịnh làm quen trên mạng mời đi uống cà phê. Uống nước xong, Thịnh chở H. đến gặp hai người bạn nữa ở quận 10 rồi rủ đi chơi tiếp nhưng H. không đồng ý và đòi về nhà.
Trên đường đi, chúng dùng dao khống chế, cưỡng ép H. vào bãi đất trống thuộc khu phố 2, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 rồi giở trò đồi bại. Nhác thấy bóng dáng lực lượng Công an quận 2 đi tuần tra khu vực, bọn chúng mới chịu buông tha H. và bỏ trốn.
H. không hề biết chính xác nhân thân của đối tượng đã hãm hại mà chỉ nhớ được rằng trong lúc chat trên mạng, đối tượng có giới thiệu là Thịnh và mọi thông tin khác đều mù mờ.
Tại cơ quan điều tra, Công an quận Tân Phú, hai kẻ thực hiện hành vi hiếp dâm và cướp tài sản của Đ., khai tên Lê Đặng Quốc Văn, 15 tuổi, trú tại tỉnh Bình Dương và Đặng Hoàng Hà, 18 tuổi, trú tại quận 10, đều sống lang thang. Sau nhiều lần chạm mặt tại tiệm Internet, Văn và Hà làm quen với nhau và lên kế hoạch phạm pháp để có tiền trả net và tiêu xài.
Không chỉ hiếp dâm và cướp tài sản của chị Đ., trước đó, chúng đã rủ H. vào quán karaoke Hồng Hoa tại số 23 Phạm Văn Vấn, phường Phú Thọ Hòa. Tại đây, chúng hiện hình là yêu râu xanh rồi cướp nữ trang bằng vàng và tiền của H..
Bước đầu, chúng khai nhận đã gây ra 8 vụ khác tại một số quận trên địa bàn TP HCM và cướp hàng chục triệu đồng của những cô gái nhẹ dạ sập bẫy bởi những lời tâm sự mật ngọt của chúng trên mạng. Sau khi gây án, bọn chúng tiếp tục vào tiệm Internet rồi vào mạng lang thang tìm mồi mới để tiếp tục gây án.
Với những lời lẽ tâm sự mật ngọt, chúng nhanh chóng tạo được lòng tin, gây thiện cảm với các cô gái rồi hẹn họ ra quán cà phê để gặp mặt. Từ đây chúng điều nạn nhân đến điểm khác thay nhau giở trò đồi bại và cướp tài sản.
Do mặc cảm, một số nạn nhân không đến trình báo với Công an. Vì vậy các đối tượng này có cơ hội gây án với những cô gái khác khiến danh sách nạn nhân ngày càng gia tăng.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: