Trong khi bà mẹ rối trí chỉ biết gào thét thì Riquelme Maciel không một thoáng do dự, cậu chạy xộc vào căn nhà gỗ đang bốc khói ngùn ngụt, ẵm lấy em bé 1 năm tuổi đang khóc ngằn ngặt và thoăn thoắt tìm lối ra ngoài.

Sự việc xảy ra vào chiều hôm thứ Hai 12/11 tại Brazil, khi nhóc Riquelme đang chơi trò với bạn trong vườn thì đột nhiên thấy lửa cháy nghi ngút phát ra từ cửa sổ nhà hàng xóm.

Vẫn nguyên trang phục “người nhện” giả trang, cậu bé 5 tuổi tức tốc chạy đi gọi cô Lucilene dos Santos, nhưng cô này bủn rủn chân tay đến nỗi chỉ biết đứng ngoài cửa và khóc gọi đứa con - khi đó đang nằm trong nôi. Vậy là lại đến lượt Riquelme, lao vào căn nhà đang bốc lửa rừng rực để cứu em bé.An ủi 2 mẹ con sau khi thoát
khỏi cơn hiểm nghèo

Nói chuyện với phóng viên, cô Santos nhớ lại: “Lúc đó cậu bé còn an ủi tôi: Cô đừng khóc, đừng hét. Cháu sẽ chạy vào cứu Andrielle. Sau đó thì chạy vụt đi. Tôi chỉ kịp gọi với theo là đừng có vào, vì sợ cả Riquelme và con tôi sẽ làm mồi cho lửa”.


Cảnh sát trưởng Jose de Macedo khen ngợi lòng dũng cảm của Riquelme, tuy nhiên cũng khuyến cáo rằng không ai được phép bắt chước làm như thế, dù là người lớn hay trẻ em.


Vẫn ngượng nghịu khi tiếp chuyện phóng viên
“Công việc nguy hiểm này chỉ dành cho những người đã được huấn luyện bài bản và được trang bị dụng cụ an toàn mà thôi”.Dù sao thì “siêu nhân tí hon” Riquelme cũng đã trở thành ngôi sao của toàn thị trấn. Gương sáng của cậu xuất hiện trên khắp các mặt báo địa phương và cả nước. Riquelme bật mí ước mơ của bé là sau này sẽ trở thành lính cứu hỏa để có cơ hội cứu giúp nhiều người hơn - mặc dù biết rằng sẽ không được mặc áo “người nhện” khi làm việc

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: