Quán Cà Phê Nhà Việt
Âm nhạc vang lên, xua tan sự yên tĩnh của vùng ngoại ô. Tường được thiết kế với những bức phù điêu tuyệt đẹp, tiếng suối chảy róc rách, tất cả những khung cảnh, âm thanh ấy sẽ đem lại cho bạn cảm giác thật lạ, thật trong lành khi đến đây.

Bên trái lối vào là bếp lửa, tạo cảm giác như chủ nhân vừa đi ra ngoài đâu đó. Những khúc củi to đang cháy xém, chiếc ấm đun nước đen thui lủi nằm trên và xung quanh là những bó củi đun dang dở, một gánh trà và khoai, trên bức vách treo lủng lẳng những lọ và những quả bầu khô đựng nước.


Nét bình yên của Nhà Việt.

Ngồi chưa đủ hơi ấm trên ghế, tiếng nhạc nhè nhẹ của cố nhạc sĩ họ
Trịnh như thật như mơ. Sáng ban mai từng giọt nắng len lỏi chiếu sáng làm rực rỡ những cành lan, khiến bạn có một nét thoáng buồn, một nỗi nhớ trong không gian yên tĩnh điểm xuyết vài tiếng chim rừng lảnh lót.

Nơi đây xưa kia là một lối mòn có thể đi lại bằng xe ngựa, đó là một trong những lối vào của thủ phủ Bình Xuyên. Bạn sẽ ấn tượng với đồng lúa xanh cỏ dại ven đường, một chiếc cầu cây bắt qua sông, đã bị lãng quên bên lề Sài Gòn hoa lệ.Có một gia đình đến đây lập nghiệp, và tìm thấy mảnh đất lành giữa ngoại ô nắng gió
Thời gian trôi đi, ngôi nhà ngoại ô đó vẫn giữ lại mảnh vườn nhỏ trước nhà như giữ gìn một hồi ức.

Và giờ đây, bạn có thể tìm đến, ngồi lại một chút, trong yên ắng, uống tách nước trà và cảm nhận về một hồi ức xanh của một thời nào đó.

Địa chỉ: 306 đường Bông Sao, phường 5, quận 8, TP HCM.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: