Nói đến tình yêu không thể không nói đến hôn nhau. Nụ hôn là biểu tượng của tình yêu. Đôi môi là trạm tiếp nhận ban đầu và cũng là nơi kết thúc khi phải nói lời chia tay. Khó có cuộc tình nào chưa từng một lần hôn, nó là hành vi quen thuộc với tất cả mọi người.

Nhà sản xuất mỹ phẩm Coco Chanel khẳng định: “Phụ nữ thường xức nước hoa lên nơi nào mà họ muốn được người yêu hôn”. Hélen Ficher khẳng định nụ hôn là kết quả quá trình tiến hóa qua hàng triệu năm. Do hôn nhiều mà môi con người dày lên rất nhiều so với các động vật khác. Môi là nơi tập trung hàng trăm triệu đầu dây thần kinh. Cho nên bộ phận não dùng để điều khiển đôi tay cũng chỉ lớn bằng bộ phận điều khiển đôi môi. Nếu trong tình yêu có nhiều nghệ thuật thì hôn với đôi môi quyến rũ là nghệ thuật quan trọng nhất.
Khi hôn, hai người đối diện nhau, đôi môi chạm nhau ngay trước mặt nên ta có điều kiện quan sát nhận biết khá nhiều thông tin về đối phương như họ e lệ hay bạo dạn, họ vừa ăn thứ gì, cơ thể họ có mềm mại không. Nói tóm lại khá nhiều thông tin phát ra khi hai người hôn nhau. Thông qua nụ hôn, bạn có thể biết tổng thể về tính cách người yêu.
Khi hôn môi hơi bĩu ra, có 34 cơ mặt tham gia thực hiện nụ hôn. Khi dùng sóng siêu âm tần số cao để quan sát cho thấy khi hôn, lượng máu lưu thông qua môi tăng lên rất nhiều. Nụ hôn say đắm sản ra hormore từ tuyến thượng thận. Nhịp tim tăng lên 100 lần/phút, đưa con người tới niềm hưng phấn tràn trề.
Chính vì thế hầu hết những người đã yêu đều nhớ nụ hôn đầu tiên diễn ra ở đâu, vào lúc nào, quang cảnh nơi ấy ra sao, người yêu mặc áo màu gì, có đeo kính không? Trong khi rất ít người nhớ được lần gặp đầu tiên hay cùng làm việc với nhau ở chỗ nào vì thông thường người ta không hôn nhau ngay trong lần đó.
Tác giả cuốn sách “Nghệ thuật hôn”, William Canne nhận xét rằng có người hôn nhiều nhưng không đúng cách. Chính vì thế, người nào biết hôn cho ra hôn có thể làm đối phương hưng phấn vô cùng.
Nhưng điều đó không có nghĩa là hôn thật mạnh. Lực tối đa mà hai đôi môi tác động lên nhau không được quá 2,5 kg bởi vì hôn là biểu hiện những cảm xúc dịu dàng thầm kín nhất.
William Canne giới thiệu 3 kiểu hôn có tính nghệ thuật sau đây:


Hôn ngọt ngào

Đầu tiên bạn mời chàng ngậm một chiếc kẹo loại trong và cứng. Sau đó quan sát xem chiếc kẹo đang nằm ở đâu và bắt đầu truy đuổi nó bằng những nụ hôn để dành lại chiếc kẹo này. Muốn vậy đầu tiên bạn hãy hôn vào môi trên của chàng để chàng hé mở, sau đó dùng lưỡi sục và cuỗm lấy chiếc kẹo.


Hôn nóng lạnh

Bạn lấy hai cốc nước như cà-phê chẳng hạn, một nóng một lạnh. Bạn hãy làm một ngụm nóng, ngậm một tí cho hâm nóng khoang miệng mình rồi mới bắt đầu hôn chàng. Rất thú vị khi đôi môi lạnh giá của chàng như tan ra đón nhận hơi ấm mà bạn truyền sang.


Hôn không dứt ra được

Muốn vậy, bạn phải bảo chàng ngoan ngoãn thả lỏng toàn thân, giao phó hoàn toàn cho bạn. Rồi bạn từ từ ôm chàng và bắt đầu hôn một cách thật âu yếm như cách mà bạn vẫn muốn chàng hôn mình. Nghĩa là đặt vào đó tất cả say đắm, đam mê và dịu dàng. Nụ hôn này có thể làm tươi mới cả những mối tình tưởng đã thành cổ tích.
Nhưng dù hôn kiểu gì thì trước hết bạn phải quan tâm chăm sóc mùi vị bản thân. Ngoài việc đánh răng thường xuyên nên chăm chỉ nhai kẹo cao su, dùng dung dịch chuyên dụng súc miệng và đừng quên là vệ sinh lưỡi. Có như vậy bạn mới tiêu diệt được các loại vi khuẩn tích tụ trong miệng để hơi thở thơm tho hơn.
Trung bình mỗi mililít nước bọt chứa tới 5 triệu vi khuẩn nhưng nó có khả năng ngăn chặn và diệt vi rút nên hầu hết bệnh tật không lây qua đường nước bọt. Trái lại hôn rất tốt cho sức khỏe vì nó kích hoạt sự miễn dịch.
Những đàn ông hôn vợ trước khi đi làm ít gặp tai nạn hơn những người không hôn gấp 3 lần.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: