Tôi xin viết lên đây những dòng tâm sự đầy nước mắt của một người con gái bị phản bội và bỏ rơi. Tôi và anh ấy là bạn học cùng phổ thông. Chúng tôi chơi với nhau đã 10 năm. Suốt những năm học đại học anh ấy đã theo đuổi tôi nhưng tình cảm của tôi không dành cho anh ấy.

Tôi dành tình cảm cho một người con trai khác và ngày tôi có người yêu là ngày anh vô cùng đau khổ. Trong suốt thời gian dài anh đã buồn bã chán nản bỏ bê học hành. Nhưng thật may mắn anh đã gặp được một người con gái học cùng lớp khuyên giải và lấy lại được tinh thần. Sau đó hai người đã yêu nhau. Sau đó chúng tôi vẫn là những người bạn tốt của nhau. Khoảng 1 năm sau tôi đã chia tay bạn trai. Cách đây nửa năm chúng tôi bắt đầu hay gặp gỡ nhau tâm sự đủ mọi chuyện. Lúc đó tôi đang rất buồn, anh như một người bạn gần gũi an ủi tôi. Cùng lúc đó anh và người yêu anh đang trục trặc và chia tay. Anh đến bên tôi nói những lời yêu thương và dành cho tôi sự quan tâm chăm sóc làm cho tôi ấm lòng lại.
Anh thường xuyên than phiền với tôi rằng người yêu anh là người không chung thuỷ rồi một loạt những cái xấu của người yêu anh. Tôi ở bên tâm sự và chia sẻ cùng anh những lúc anh ốm đau và cô đơn. Chúng tôi cùng nhau đi chơi xa rồi anh tặng tôi những món quà nhỏ thật ý nghĩa. Anh nói rằng tình yêu của anh dành cho tôi là thật lòng. Tôi đã dành sự trong trắng của mình cho anh và tôi đã có thai, đúng lúc đó tôi cũng phát hiện ra rằng anh và người yêu cũ vẫn còn quan hệ với nhau như vợ chồng.
Tôi choáng váng và hụt hẫng khủng khiếp, tôi nói với anh về chuyện cái thai và anh đã bỏ mặc tôi. Anh nói với tôi rằng em đi giải quyết đi anh không yêu em đâu. Đất dưới chân tôi như sụp xuống, tôi không thể tưởng tượng một người bạn đã gắn bó với mình 10 năm bao nhiêu tin tưởng tôi dành cho anh giờ lại có thể nói với mình những lời như vậy. Tôi tuyệt vọng và nghĩ đến cái chết. Tôi tìm mọi cách để níu kéo anh và khuyên giải anh nhưng anh không hề quan tâm. Anh còn nói với tôi những lời xúc phạm.
Tôi đã nói mọi chuyện với những người bạn thân nhất của hai đứa để mong mọi người giúp tôi vượt qua cơn hoảng loạn. Một người bạn thân của tôi đã đem chuyện về kể với gia đình tôi và cả hai gia đình đều biết chuyện. Cả họ hàng nhà anh đều biết. Gia đình anh ấy đã ủng hộ tôi và bắt anh phải chia tay người yêu cũ để cưới. Cùng lúc đó người yêu cũ của anh ấy nói rằng cô ấy cũng có thai. Tôi vô cùng thất vọng, tôi đã đi bỏ đứa bé với ý nghĩ để cho một đứa bé khác được sống và không gây ra bi kịch sau này. Tôi cũng cảm thấy lấy anh chỉ vì đứa bé trong bụng sẽ phải hối tiếc. Đúng ngày tôi đi giải quyết là ngày người yêu cũ của anh bảo bị sảy thai trong chuyến đi công tác TP HCM.
Sau này tôi mới phát hiện ra rằng cô ấy đã nói dối có thai để giữ lấy anh. Tôi đã bị suy sụp tinh thần trầm trọng và gần như phát điên trong một thời gian rất dài vì với tôi đây là một điều quá khủng khiếp. Tôi cảm thấy mình không thể vượt qua được. Tôi sống xa nhà và không có ai bên cạnh để an ủi giúp tôi vượt sốc. Anh đến bên tôi an ủi với những giọt nước mắt hối hận muộn màng. Anh chăm sóc tôi chu đáo ở bên cạnh tôi giúp tôi vượt qua nỗi hoảng loạn. Chúng tôi đã tái diễn trò chơi tình cảm ấy và bi kịch lại xảy ra một lần nữa. Hai người con gái lại cùng một lúc có thai. Không còn cách nào khác anh muốn cả hai người phá bỏ đứa bé để một thời gian dài sau mỗi người có sự lựa chọn cho con đường đi của mình.
Tôi đến gặp bác sĩ và được tư vấn rằng không nên bỏ thai vì trong vòng 3 tháng tôi phải làm việc đó hai lần sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản có thể sau này không có con được. Tôi nói với anh chuyện đó nhưng anh nói rằng: "Ai làm việc đó chẳng xảy ra nguy cơ đấy có phải một mình em đâu. Anh đã quyết định như thế rồi em không làm thì anh mặc xác em".
Anh không đến tìm tôi nữa và cũng không một lời hỏi han tới tôi. Người yêu cũ của anh cũng đồng tình đi phá thai và tìm mọi cách để giữ anh ấy vì cô ấy luôn luôn cho rằng tôi tìm cách chụp mũ anh ấy. Nhưng tôi thì sao tôi phải làm gì đây khi điều đó là vô cùng nguy hiểm cho tôi và sẽ là một tổn thương vô cùng lớn. Tình cảm của tôi dành cho anh đã hoàn toàn chết rồi, chỉ còn lại sự khinh bỉ một con người sống vô lương tâm và vô trách nhiệm. Còn giữ lại không biết tôi có thể vượt qua nổi một mình không. Tôi đã sai lầm vì quá tin vào người đàn ông ấy. Tôi phải làm lại thế nào đây?

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: