“Cô bé được chuyển tới bệnh viện trong cơn đau dữ dội ở phần bụng dưới. Gia đình đoán non đoán già nguyên nhân có thể do chế độ ăn kiêng giảm béo khắt khe trước đó, mặc dù không thành công. Rốt cuộc, câu trả lời của phim chụp X-quang khiến ai cũng ngã ngửa vì sốc: bé con đang… đau bụng đẻ”.Đó là câu chuyện có thật xảy ra cách đây một năm tại thành phố Charleroi, miền tây nước Bỉ. Bác sĩ Robert Chef, người tiếp nhận trường hợp đặc biệt ngày hôm ấy nhớ lại: “Cô bé nhập viện khi cái thai đã sang tháng thứ 9. Đáng ngạc nhiên là ngay bản thân bé gái và những người thân cận trong gia đình, không ai hay biết về sự tồn tại của thai nhi”.
Thêm một điều trớ trêu nữa là, bé con 10 tuổi không có bất cứ dấu hiệu gì tỏ vẻ trưởng thành sớm - mặc dù ở tuổi này nhiều cô bé trông như thiếu nữ 14, 15 - thậm chí còn khá ngây thơ và non nớt.
Dù sao thì pha vượt cạn cũng diễn ra xuôi chèo mát mái. Và thay vì đưa vào khoa phụ sản chung đụng với những bà cô sồn sồn, “bà mẹ” con nít được chăm sóc theo chế độ đặc biệt trong khoa nhi.

“Cha của đứa nhỏ sơ sinh - lúc đó mới 13 tuổi - cũng vào thăm non hai mẹ con và ra dáng như một ông bố thực thụ”.

Trái với tưởng tượng của nhiều người, bên “nhà gái” không hề tỏ ra giận dữ chút nào. “Bà ngoại - tức là mẹ cô bé - đón lấy đứa trẻ bằng vòng tay yêu thương. Bà nói rằng sẽ chăm sóc nó như chính con đẻ của mình”.

Theo thống kê của tạp chí khoa học De Huisarts gần đây, chỉ tính trong năm 2006 nước Bỉ đã có 57 đứa trẻ phải dùng đến thuốc tránh thai ở tuổi lên 10, một số ít trường hợp là để trị bệnh, số còn lại là với mục đích “tránh thai” thực thụ.

Một số trường hợp “bà mẹ con nít” nổi tiếng trên thế giới:

- Năm 1930, một em bé thuộc Liên Xô cũ được coi là người mẹ trẻ nhất thế giới khi mới 6 tuổi.

- Năm 2004, cô bé Bogdana Korenkova học lớp 6 ở Ukraine lên chức mẹ ở tuổi 11. Nhờ đó, mẹ của Bogdana nghiễm nhiên trở thành bà ngoại trẻ nhất thế giới - 28 tuổi.

- Năm 2005, lại một vụ tương tự được ghi nhận ở thành phố Mat-xcơ-va, Nga: bé Valentina 11 tuổi, học lớp 4, nỗ lực vượt cạn trong sự động viên của bà nội và bạn trai 14 tuổi.

- Tuy nhiên, danh hiệu vô địch vẫn phải nhường lại cho Lina Medina người Peru: ngày 14/5/1939, Lina làm mẹ khi mới được đúng 5 tuổi 7 tháng 21 ngày. “Cậu cả” này sống đến năm 40 tuổi thì từ trần bởi căn bệnh viêm tủy xương, còn bà mẹ Lina, được biết hiện vẫn sống cùng chồng ở quê nhà.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: