Khi chàng lờ "chuyện ấy"Bạn đã kết hôn mấy năm nhưng chỉ quan hệ vợ chồng 1 lần trong tháng hay vài tháng 1 lần. Khi bạn đề cập đến chuyện đó, anh ấy luôn lấy lý do mệt hoặc vừa có một ngày căng thẳng. Đôi lúc bạn vô tình bắt gặp chàng đang tự thoả mãn một mình. Vậy bạn có thể làm gì để khiến chàng quan tâm hơn đến bạn?

Đây là một vấn đề khá quan trọng bởi sự hòa hợp trong chuyện phòng the là một yếu tố mang tính quyết định đến hạnh phúc gia đình.

Trước hết, bạn cần nhìn lại xem dạo này mình thế nào về cả mặt hình thức và tính tình có gì dễ khiến anh ấy cảm thấy nhàm chán. Tiếp đó, bạn thử nhớ lại khi nào là lần cuối hai bạn âu yếm nhau, cùng nhau đi gặp gỡ bạn bè hay cùng làm việc gì mà bạn thực sự thích thú. Là một người bạn tốt của chồng không có nghĩa là bạn tự nhận mọi lỗi lầm về mình. Bởi như chúng ta đều biết, một mối quan hệ tốt đẹp không dựa trên việc chỉ hiểu nhau trong công việc mà còn cần có tình yêu trong những lĩnh vực khác của cuộc sống nữa.

Bước tiếp theo, hai bạn cần nói chuyện và trao đổi thẳng thắn, cởi mở về tình trạng hiện tại của hai vợ chồng. Các cặp đôi đều có những thời điểm thăng trầm trong đam mê tình dục. Vì thế, khi cảm thấy có sự yên tĩnh quá trong "chuyện ấy" là lúc hai vợ chồng cần ngồi lại và nói chuyện một cách trung thực về những điều họ nghĩ rằng họ đã lãng quên.

Liệu bạn có cần nhiều sự đụng chạm thể xác và âu yếm, vuốt ve? "Sự giao ban" có nhất thiết phải theo lịch? Có những vấn đề gì bên ngoài phòng ngủ làm ảnh hưởng đến sự gần gũi của hai bạn?... Đó là những câu hỏi cần đặt ra và trao đổi khi "lửa tình" không còn thắm thiết. Đôi khi bạn không thể giải quyết chúng ngay trong một cuộc nói chuyện, có điều bạn cần kiên nhẫn một chút và cố gắng tìm ra nguyên nhân. Bí quyết thực sự giúp hai bạn trở nên thân thiết chính là chân thành với nhau.

Vậy sau những hành động trên là gì? Đó là khi hai bạn đã xác định được vướng mắc ở đâu, hãy lên kế hoạch và bắt tay vào khắc phục, từng bước từng bước giải quyết các vấn đề một cách có trình tự. Hai bạn nên tỏ ra đáng tin cậy và lạc quan để tránh gây căng thẳng với nhau.

Và cuối cùng, nếu bạn cảm thấy lo lắng khi chàng tự thoả mãn thì lời khuyên từ các chuyên gia tình dục học là có khi chàng làm vậy để tự tìm hiểu cơ thể mình, đôi khi là biện pháp tự kiểm tra khả năng đàn ông của họ. Bạn cần tỏ ra thông cảm và khéo léo tìm hiểu nguyên nhân. Sự dịu dàng, biết chọn thời điểm, cảm thông và âu yếm theo cách chàng muốn là chìa khoá giúp bạn thành công.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tự điều chỉnh mình, quan tâm đến mình hơn một chút và trò chuyện thường xuyên với chàng để duy trì sự thân mật, gần gũi giữa hai vợ chồng.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: