Chuyện nghe có vẻ rất vô lý đó lại có thật khi hai bé gái Lia và Ame được chị Spence sinh ra cùng một ngày cách đây 5 tháng.

Ame và Lia chào đời cách nhau chỉ vài phút nhưng chúng không phải là những chị em sinh đôi. Chị Spence đã sinh bé Ame vào tuần thứ 29 của thai kỳ, còn “cô chị” Lia là tuần thứ 32. Hai cô bé được hình thành cách nhau 3 tuần, đây là trường hợp vô cùng hiếm trên thế giới (1 triệu trường hợp mang thai mới có 1 trường hợp như trên).
Chị Spence, 29 tuổi cho biết: “Thật không thể tin được là tôi lại mang bầu 2 đứa bé vào cùng một thời điểm mà chúng lại không phải là chị em sinh đôi. Khi tôi giải thích điều này với mọi người, họ đã rất ngạc nhiên”.

Chị Spence và hai cô con gái


Và điều ngạc nhiên hơn là chị Spence đã mang bầu hai lần trong vòng 3 tuần khi vẫn đang dùng thuốc tránh thai. Spence cho biết: “Mang bầu 2 lần trong 3 tuần thật không thể tin được”.
Các chuyên gia giải thích hiện tượng kỳ lạ này như sau:
Hai bé gái này được hình thành bởi một quá trình được gọi là bội thụ tinh khác kỳ. Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ việc hình thành của một bào thai khi đã có một bào thai khác nằm trong tử cung của người mẹ.

Bé Ame (trái) và chị gái Lia (phải)


Hiện tượng này xảy ra khi hai trứng rụng từ hai chu kỳ kinh nguyệt khác nhau (liền kề nhau) và không giống như hiện tượng sinh đôi khác trứng thông thường là có hơn một trứng từ một chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, dù sinh ra cùng một ngày nhưng Lia và Ame vẫn không phải là chị em sinh đôi.
Cũng theo các chuyên gia thì hiện tượng này rất phổ biến ở động vật, nhưng lại vô cùng hiếm ở con người.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: