Nằm sâu trong vùng Siberia, làng Oymyakon giữ danh hiệu là cư trú lạnh nhất trên Trái đất.Chỉ cách vài trăm dặm từ Bắc cực và đạt mức nhiệt độ thấp kỷ lục của -96,16 độ F, không hiểu lý do tại sao, mà dân làng vùng xa xôi hẻo lánh này vẫn còn tồn tại.

Với một ngày mà thay đổi từ 3 giờ vào mùa đông đến 21 giờ vào mùa hè và mặt đất đóng băng vĩnh viễn do khí hậu cận Bắc Cực khắc nghiệt, khoảng 500 người dân ở Oymyakon chủ yếu là không thể phát triển các loại cây trồng, do đó chế độ ăn uống của họ về cơ bản bao gồm tuần lộc và ngựa thịt. Trong khi trẻ em ở phía nam có được nghỉ học ngày tuyết,Oymyakon bị mắc kẹt trong nhiệt độ giảm xuống dưới -52C. Nếu du khách vé máy bay đi sang nga đã ra ngoài không mặc đồ trung bình một phút để bạn có thể đóng băng đến chết.


Bên cạnh những vấn đề xa xôi,thời tiết lạnh đã buộc ngôi làng này thành một nơi khó có thể sử dụng những phương tiện di chuyển hiện đại. Ô tô là khó khởi động với mỡ trục và nhiên liệu xe bị đông lạnh, ống không sử dụng có thể đóng băng trong vòng 5 giờ, pin mất năng lượng nhanh với một tốc độ đáng báo động. Bút đóng băng mực, bất cứ điều gì ít hơn so với lông thú không thành công ở việc giữ lạnh ra, và thiết bị điện tử là tất cả, nhưng vô ích.

Cùng săn ngay cho mình tấm vé máy bay đến nước nga giá rẻ nhất << Tham khảo chi tiết tại đây


Có lẽ một trong những thách thức khó khăn nhất đối với những người này chắc chắn là việc chôn cất người đã mất. Với mặt đất luôn luôn trong tình trạng đóng băng, phải mất vài ngày để đào một ngôi mộ, một công việc vất vả cùng ánh lửa trại trong một vài giờ, sau đó đẩy than sang một bên để đào một vài inch, sau đó bắt đầu đào chỗ khác, và cho đến khi lỗ là đủ lớn để giữ một chiếc quan tài.

Trong khi sức hấp dẫn của nó với du khách vé máy bay đi đến nga có thể được chủ yếu là do sự mới lạ được trong một khí hậu kỳ lạ như có rất ít việc để làm ở Oymyakon, nó có một thị trường du lịch tương đối thành công. hoạt động lĩnh vực cụ thể như săn tuần lộc, câu cá và vị trí kề nhau thưởng thức những suối nước nóng khi nhiệt độ trong trừ đi-fiftes có sẵn cho những người muốn trải nghiệm đối diện này của một kỳ nghỉ tại chỗ nhiệt đới.

Mặc dù nó là nơi lạnh, nhưng phát triển du lịch và trở thành một nguồn quan trọng cho người dân. Du khách đến đây thường muốn trải nghiệm cảm giác tắm nước lạnh mà cả già, trẻ, gái, trai của chính ngôi làng này cũng thừa nhận đây là một cách tránh nhiễm bệnh hiệu quả. Họ thường tắm với nước lạnh và nói rằng nó đã thực sự khá bình thường, Tuy nhiên đi ra lạnh sẽ làm cho những cú sốc nhiệt cơ thể rất nguy hiểm. Ngoài ra, Oymyakon cũng thu hút du khách nhờ vị trí của săn bắn caribou, Câu cá và khoáng tắm.
___________________________________
Đại lý vé máy bay đi Nga giá tốt nhất :
TP.HỒ CHÍ MINH
164 Lê Thánh Tôn, Quận 1 08 3827 0404
190 Trần Quý, Quận 11 08 3956 2142
TP.HÀ NỘI
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa 04 3732 2333