Dòng điện đem lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của con người, để sử dụng tốt thì chúng ta phải kiểm tra thường xuyên, nhằm bảo vệ cơ thể khỏi tác động nguy hiểm của dòng điện, ngoài quần áo, giày tĩnh điện thì việc trang bị găng tay bảo hộ cách điện là điều vô cùng cần thiết bởi đôi bàn tay thường là nơi tiếp xúc gần nhất với dòng điện. Nên chọn đúng loại găng tay cách điện để sử dụng phù hợp với môi trường điện đang làm việc.

Găng tay đông xuân được làm từ 100% cotton, màu trắng, thường được sử dụng trong ngành công an nhân dân. Găng tay cách điện được làm từ cao su tự nhiên, thường sử dụng trong ngành điện. Mỗi loại găng tay có đặc điểm và chức năng riêng, nên tránh sử dụng sai mục đích của chúng để không phải gặp một vài sự cố trong quá trình làm việc.
Hầu hết các loại găng tay bảo hộ cách điện hiện nay đều được làm từ cao su tự nhiên, một vài loại có thể kết hợp thêm da để làm tăng sự thoải mái khi đeo vào tay và tăng khả năng chống rách hiệu quả. Trong khi đó, với loại găng tay sợi 42g thì đều được dệt từ sợi tổng hợp, giúp tăng độ bám, ma sát trong quá trình làm việc. Sản phẩm găng tay sợi 42g thường được sử dụng trong môi trường làm việc như cầm nắm dụng cụ như búa, gậy,….

Hầu như ngành nghề nào cũng cần trang bị đồ bảo hộ lao động trong quá trình làm việc. Theo thống kê thì có đến 40-50% số vụ tai nạn lao động liên quan đến đôi bàn tay trong quá trình làm việc, do đó, nên trang bị găng tay bảo hộ trong quá trình làm việc. Nhằm tránh bụi bẩn, mảnh vụn, độ nóng trong khi làm việc, người lao động có thể cân nhắc trang bị găng tay đông xuân – sản phẩm thường thấy trên hình ảnh người công an nhân dân.