Găng tay chấm hạt là một dạng găng tay len bảo hộ có thành phần chủ yếu là cotton, sản phẩm này có đôi chút khác biệt so với loại găng tay sợi thông thường đó là trên bề mặt sản phẩm được phủ một lớp nhựa PVC làm tăng độ bám và độ ma sát trong quá trình làm việc. Sử dụng găng tay chấm hạt giúp bảo vệ cho người sử dụng chống lại các bụi bẩn, mảnh vụ, độ nóng và ma sát đối với các công việc sử dụng đến đôi bàn tay như khuân vác, sử dụng các dụng cụ như búa, các công cụ cầm tay.


Trang bị găng tay len bảo hộ dạng sợi hoặc găng tay chấm hạt là bạn đã giảm được phần lớn các tại nạn xảy ra đối với đôi bàn tay trong quá trình lao động. Theo thống kê, có đến 40-50% số vụ tai nạn lao động liên quan đến các tổn thương ở bàn tay, đeo găng tay len bảo hộ trong quá trình làm việc không chỉ bảo vệ tốt cho đôi bàn tay của bạn, nó còn góp phần tăng hiệu suất công việc hơn.

Trong môi trường làm việc trực tiếp với điện như trạm biến áp, đường dây dẫn điện,…thì thay vì sử dụng găng tay chấm hạt, người sử dụng nên dùng găng tay bảo hộ cách điện – hầu hết được làm từ cao su giúp cách ly hoàn toàn điện khỏi cơ thể. Tùy vào mỗi công việc mà chọn loại găng tay sao cho phù hợp, không nên sử dụng sai mục đích chức năng của từng loại găng tay.


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp găng tay bảo hộ lao động,trong đó không thể thiếu găng tay sợi hoặc găng tay chấm hạt. Để mang lại hiệu quả làm việc tốt nhất thì nên căn cứ vào công việc hiện tại của bản thân mà chọn loại găng tay sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, cũng nên tìm đến các cơ sở uy tín về trang thiết bị bảo hộ lao động trên thị trường như bảo hộ Thiên Bằng để tránh mua phải hàng giả hàng kém chất lượng.