Cháu H cho biết: "Mỗi lần cưỡng hiếp, bác Đạo đe doạ sẽ nói cho tất cả mọi người biết và đòi giết cả gia đình cháu..."Liên quan đến thông tin vụ cháu N.T.H (16 tuổi) ở xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng có đơn tố cáo Phó công an xã Đỗ Tiến Đạo (34 tuổi) cưỡng hiếp, bà Ngô Thị L (41 tuổi, mẹ cháu H) cho biết: "Gia đình tôi và gia đình anh Đạo có quan hệ họ hàng với nhau, thế mà anh ấy lại gây ra chuyện tày trời này với con tôi, đòi giết gia đình tôi nữa".


Mẹ cháu H cho hay: "Tuy ít tuổi nhưng H có thân hình phổng phao và đầy đặn so với các bạn cùng trang lứa. Khoảng tháng 2/2016, tôi thấy cháu H có nhiều biểu hiện bất thường, hay ăn vặt, đồ chua và bụng to, hỏi ra thì cháu chỉ bảo dạo này con ăn nhiều nên béo bụng, nhưng khi cháu đi tắm thì tôi mới tá hoả là cháu có thai.


Tra hỏi mãi thì cháu mới nói thật là bị bác Đạo cưỡng hiếp 5 lần và cái thai trong bụng là của bác ấy. Nghe xong tôi như rụng rời chân tay, vì bình thường anh Đạo vẫn cho con sang đây chơi. Tôi không thể hình dung lại có chuyện này".


Về việc này, cháu H tâm sự: "Cháu không biết bác Đạo là người thế nào nữa, cứ cưỡng hiếp cháu xong là đe doạ giết cả gia đình cháu. Bác ấy dọa nếu nói ra sẽ giết cả nhà, nói cho cả làng, cả xã biết chuyện… Cháu sợ nên không dám nói với ai kể cả mẹ cháu và người thân".
Cháu H cho biết: "Mỗi lần cưỡng hiếp cháu xong, bác Đạo đe giết cả gia đình cháu...". Ảnh: Báo GĐ&XH

Theo lời tố cáo của H, lần đầu tiên H. bị cưỡng hiếp là tại nhà của mình vào một ngày tháng 7/2015, trong lúc em đang ôn thi để vào lớp 10.


Chưa dừng lại ở đó, 3 lần tiếp theo H. bị ông Đạo ép phải quan hệ tình dục là ngay tại phòng làm việc ở UBND xã Lý Học vào thời gian buổi trưa, ở tại bờ đê và trong cả khu di tích đền thờ Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm vào buổi tối.


Quá hoảng loạn, H. đã phải bỏ học để xin đi làm tại một xưởng sản xuất gấu bông ở xã bên cạnh. Tuy nhiên, đến cuối tháng 12/2015, ông Đạo tiếp tục ép H. phải nghỉ làm để ra nhà nghỉ trên quốc lộ 17, thuộc địa phận xã Vinh Quang, huyện Vĩnh Bảo quan hệ.


Ông Phan Thanh M (65 tuổi, cậu bà L) cho hay: "Khi xảy ra chuyện, gia đình đã sang trao đổi với anh Đạo, anh ấy thừa nhận có quan hệ với cháu H và nói sẽ đền bù 15 triệu để giải quyết hậu quả. Nhưng sau đó vài hôm, chúng tôi không thấy anh ấy đả động gì đến, gọi điện thì tắt máy, sau đó mới biết tin anh ấy xin nghỉ việc ở uỷ ban và bỏ nhà đi đâu mất đến nay vẫn chưa về.


Bây giờ cái thai trong bụng cháu H đã được 8 tháng gần ngày sinh nở mà gia đình không biết lấy tiền đâu để cho cháu sinh. Lúc chưa xảy ra chuyện, cháu Hiền mới đi làm được 3 tháng cho công ty gấu bông, một tháng cũng được vài triệu đỡ đần cho gia đình, nhưng từ ngày chuyện vở lở đến nay cháu nghỉ làm khiến gia đình lại càng khó khăn hơn".


Đại tá Phạm Quang Thiện - Trưởng công an huyện Vĩnh Bảo thông tin: "Cho đến ngày 28/3, cơ quan chúng tôi mới nhận được đơn tố cáo của gia đình cháu H, chúng tôi cũng đã xuống gia đình anh Đạo để làm việc, nhưng anh Đạo vắng măt tại địa phương. Sự việc này chúng tôi đã báo cáo với công an TP Hải Phòng và tiếp tục thụ lý hồ sơ. Đồng thời động viên gia đình sớm tìm anh Đạo về để giải quyết sự việc".


Ông Đỗ Văn Lâm (cha Đạo) cho biết, con trai ông đã vào Vũng Tàu cách đây khoảng 5 ngày.


Nói về việc gia đình H. phản ánh chuyện Đạo có hành vi hiếp dâm, ông Lâm cho rằng: "Đây là việc làm ô nhục danh dự gia đình tôi. Việc nó làm, nó phải chịu trách nhiệm vì nó làm công an, lại đủ tuổi chịu trách nhiệm trước tất cả hành vi của mình. Nếu cơ quan công an vào cuộc điều tra sự việc đúng là thật, nó sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn. Các quy định của pháp luật chúng tôi hiểu hết".

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: