Du lịch Sri Lanka,không thiều những địa danh du lịch hấp dẫn.Đây sẽ là một đất nước tuyệt vời để bạn đặt chân đến tham quan.Say đây,hãy vùng vé máy bay đi Sri Lanka ghé thăm ngôi đền trong hang Dambulla Cave nổi tiếng tại đất nước này nhé!
Lịch sử Chùa Hang Dambulla
Đến nay,trong tất cả những ngôi đền nằm hang động được tìm thấy ở Sri Lanka,ấn tượng nhất là đền thờ Dambulla Cave. Nằm ở thị trấn Dambulla,phía đông 150km của thành phố Colombo và nằm trong vùng đất khô phía Bắc, những hang động tạo thành phức hợp đền thờ hang động lớn nhất được bảo tồn tốt nhất ở châu Á.
Tại địa phương, nó là một địa danh du lịch nổi tiếng nhất,Đền Vàng của Dambulla, với các cấu trúc đá cao chót vót lên đến độ cao 150 mét, nhìn ra đồng bằng xung quanh. Nó được UNESCO công nhận là một di sản thế giới vào năm 1991.

Mặc dù các khu vực xung quanh đã được ghi nhận sở hữu hơn 80 hang động khác nhau, về cơ bản năm hang động riêng biệt tạo thành đền Dambulla Cave đã được xây dựng vào thế kỷ thứ 1 trước Công nguyên.

Trong những năm hang động này, quan trọng nhất bao gồm các hang động của các vị vua vĩ đại, Cave of the Divine King và Tu viện Đại đế mới. Tất cả những kiến trúc như miếu, nhà ở bức tượng khác nhau và các tác phẩm điêu khắc thuộc thời kỳ Sinhala.
Trong tất cả, có 153 pho tượng, lớn nhất nhất là những người của Đức Phật, mà thay đổi rất nhiều ở độ cao và kích thước, với pho tượng lớn nhất dài khoảng 15 mét. Một trong những hang động có hơn 1.500 bức tranh và những bức bích họa Phật, bao gồm toàn bộ trần và tường, đọc những câu chuyện về cuộc đời của Đức Phật. Một số bức tượng được tìm thấy để mô tả các vị thần Hindu Ganesha và Vishnu. Tổng diện tích được bao phủ bởi những hang động là 2,000 mét vuông.

Trong suốt các thời đại, các hang động chùa đã trải qua nhiều công trình hiện đại và bảo dưỡng, do đó du khách không nên bỏ lỡ cơ hội khám phá mọi ngóc ngách trong thu hút mê hoặc và quyến rũ này bằng cách truy cập các đền Dambulla Cave.
Đến từ : Đông 150km Colombo, 72 km về phía bắc của Kandy


Đặt ngay vé máy bay đi Sri Lanka,với giá rẻ nhất tại Website :Airasiar.com.Tại van phong Air Asia Vietnam chúng tôi chuyên cung cấp những hạng vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan,Malaysia,Úc,Ấn Độ,Hàn Quốc,Nhật Bản...Ngoài ra,đại lý chúng tôi luôn tung ra nhiều chương trình khuyen mai Air Asia những tấm vé giá rẻ dành cho khách du lịch thường xuyên ghé thăm website : Airasiar.com hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại bên dưới!


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: