Cùng vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan Air Asia ghé thăm thành phố di sản Ayuthaya,thành phố này đucợ UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.Trong 400 năm, Thành phố này là dưới một cuộc đấu tranh quyền lực liên tục với nước láng giềng Miến Điện; tuy nhiên nó vẫn là một trung tâm hưng thịnh cho thương mại khu vực và một đô thị đang phát triển nơi mà nghệ thuật và văn hóa sáp nhập.
Với sự thịnh vượng kinh tế, Vua Ayutthaya đã đổ của cải của vương quốc vào việc xây dựng các đền thờ và các di tích tôn giáo cũng như nghệ thuật.


Trưng bày các kỹ thuật tinh vi và phong cách, di sản kiến ​​trúc Ayutthaya là một hỗn hợp của Lopburi, Sukhothai, Dvaravati, U-Thong, Khmer cổ đại và phong cách Ba Tư. Hôm nay, Ayutthaya của đền thờ và cung điện di tích phục vụ như là một lời nhắc nhở mạnh mẽ của quá khứ vinh quang của Xiêm La cũng như ký ức đầy ám ảnh của một trong những thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử Thái Lan.Tổng quan về AyutthayaAyutthaya đã được chọn làm thủ đô cho lý do chiến lược: Nó được bao quanh trên tất cả các bên bởi các con sông và kênh đào nhân tạo, mà hành động như những rào cản tự nhiên chống lại những kẻ xâm lược Miến Điện. góc tây bắc nội đô là các trang web của Cung điện Hoàng gia và Royal Chapel (Wat Phra Si Sanphet) - trung tâm chính trị và tinh thần của vương quốc.
Về phía đông của cung điện Hoàng gia, Công viên lịch sử Ayutthaya nhà bốn ngôi đền tuyệt đẹp của Ayutthaya sớm chấm (1350-1529). Ở đây, tăng giữa các cây và các cụm di tích, là prangs sa thạch tuyệt đẹp theo phong cách Lopburi-Khmer cổ điển.


Một số trong những ngôi đền phức tạp nhất và tàn tích cũng được tìm thấy trên sông, dọc theo chu vi bên ngoài của khu vực nội thành. Wat Na Phramen, về phía bắc, là ngôi đền duy nhất ở Ayutthaya sống sót cướp bóc sau chiến tranh và đốt phá các cuộc tấn công, trong khi phía đông tự hào có một cụm di tích đền thờ được bảo quản tốt và về phía nam, tàn tích của các khu định cư nước ngoài khác nhau, bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Anh hợp chất.Lịch sử AyutthayaSự gia tăng của Ayutthaya sau một giai đoạn củng cố quyền lực và quyền bá chủ kinh tế trên toàn vùng đồng bằng trung tâm. Truyền thuyết kể rằng các trang web ban đầu của Ayutthaya đã thực sự qua sông đến phía đông, trong khu vực trải rộng Wat Ayodhya và Wat Phanan Choeng gọi chung là Ayodhya. Nó đã là một trung tâm chính trị và kinh tế phát triển mạnh, với những ngôi đền tráng lệ và cung điện cũng như các mối quan hệ thương mại ấm áp với Lopburi và Supannabhumi (Suphanburi).
Khi một bệnh dịch nổ ra và đe dọa để quét sạch toàn bộ nền văn minh, Vua U-Thong - các Ayutthaya vua đầu tiên - chuyển thủ đô qua sông đến vị trí hiện nay. giàu Ayutthaya đã thu hút các thương nhân và sứ giả từ khắp các châu lục cũng như châu Âu. Ở thời đỉnh cao của sự thịnh vượng, Ayutthaya duy trì quan hệ ngoại giao và thương mại chặt chẽ với sân Louis XIV của Pháp, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Ba Tư, Trung Quốc và Nhật Bản, cho đến khi nó bị đốn ngã trong trận chiến cuối cùng của cuộc chiến tranh Xiêm-Miến Điện, kéo dài 224 năm ( 1539-1767). trận chiến cuối cùng này niêm phong số phận của vương quốc mãi mãi, vì nó đã được lục soát và bị đốt cháy hoàn toàn xuống đất.

Mua vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan Air Asia tại đại lý van phong Air Asia Vietnam . Ngoài mức giá đưa ra luôn rẻ hơn thị trường,van phong Air Asia Vietnam chúng tôi còn mang lại cho quí khách tấm vé máy bay Air Asia khuyến mãi du lịch Thái với giá vô cùng hấp dẫn.Truy cập ngay Website :Airasiar.com hoặc nhấc máy và gọi trực tiếp cho chúng tôi để biết thêm chi tiết!