Thị trường địa ốc đang hot dần lên trong những ngày gần đây, nhiều nhịp mở ra, thành ra việc chọn lọc phân khúc đầu tư bất động sản hiệu quả cao mức độ rủi ro thấp mà vẫn đảm bảo việc sinh lời trong mai sau là điều trằn trọc của giới đầu tư hiện nay. Nhân dịp đầu Xuân năm mới, Sàn BĐS Phương Đông, đơn vị phân phối chính chung cư mễ trì, xin tham mưu cho khách hàng 3 khuynh hướng đầu tư BĐS hot nhất trong năm 2016.
1. Cho thuê chung cư
Với sự phát triển của thị trường bất động sản như hiện, không chỉ có nhà đầu tư cá nhân ham muốn với bất động sản cho thuê mà doanh nghiệp cũng đã mạnh bạo nhập cuộc. Cuối năm 2015,hầu hết các dự án chung cư điển hình như VOV Mễ Trì, Goldmark City, chung cư xuân mai... đều dành một số lượng lớn căn hộ chung cư với mục đích cho thuê.
Làn sóng đầu tư bất động sản cho thuê mạnh mẽ này đã diễn ra nhiều quý liền trong năm 2015. Theo nghiên cứu của Sàn Phương Đông, thị trường đầu tư bất động sản cho thuê bùng nổ cực nhanh, trong đó 13.000 căn hộ dự kiến được bàn giao vào năm 2016 có rất nhiều sản phẩm được đầu tư để cho thuê. Hiện tượng đổ xô đầu tư bất động sản cho thuê kiên cố sẽ tác động mạnh đến diễn biến chung của thị trường bất động sản trong 2 năm tới, nhất là vấn đề giá thuê kiên cố sẽ có khuynh hướng giảm.
2. Đầu cơ tàng trữ
Theo thống kê của Sàn Phương Đông trong năm 2014 có hơn 90% người mua nhà với mục đích để ở thì đến năm 2015 nhu cầu đầu cơ đã bắt đầu manh nha mạnh mẽ , lượng mua để điển tích đầu cơ, chiếm khoảng 50% so với tỷ lệ người mua nhà. Và theo các sàn này, xu hướng này sẽ tiếp chuyện diễn ra trong năm 2016 đặc biệt ở phân khúc BĐS cao cấp và bình dân với các dự án chất lượng và giá cả lại phải chăng đơn cử như dự án xuân mai sparks tower BĐS hiện vẫn là một trong số ít kênh đầu tư hấp dẫn nhất hiện với khả năng sinh lời nhanh, yếu tố rủi ro là có nhưng sẽ bằng zero nếu chịu thương chịu khó nắm bắt tình hình. Đặc biệt, trong gần đây thị trường bất động sản đang trên đà hồi phục mạnh trở lại sau khi chạm đáy là thời điểm "vàng" để nhiều nhà đầu tư nhảy vào để đầu cơ trục lợi.
3. Đầu tư BĐS du lịch, nghỉ dưỡng
Năm 2015 bùng nổ một xu hướng thoạt tiên tư vào vi la nghỉ dưỡng triệu đô xuất hành giới đầu tư địa ốc ấm no với mức lợi tức cam kết từ 8% đến 9% giá trị biệt thự trong khoảng thời gian 5 -10 năm liên tục từ chương trình cho thuê. Mức lợi suất xấp xỉ thậm chí cao hơn cả lãi suất ngân hàng hiện nay đã khiến loại hình BĐS nghỉ dưỡng chóng vánh trở nên một sản phẩm đầu tư tài chính chuộng. Theo đánh giá, trong năm 2016, hình thức đầu tư này sẽ đặc biệt hấp dẫn bởi nguồn lợi đồ sộ mà nó mang lại.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: