P xin bố mẹ 2,5 triệu đồng để mua điện thoại nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên chỉ cho 1,5 triệu đồng khiến P giận dỗi không lấy và uống thuốc trừ cỏ tự tử.
T.V.P đang điều trị tại bệnh viện.

Chiều 30/9, bác sĩ Phan Thị Thu Trà, Trưởng khoa Hồi sức - cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cho biết, bệnh viện đang điều trị cho một bệnh nhân uống thuốc trừ cỏ tự tử là T.V.P, 23 tuổi, trú đội 5, xã Ea Tu, huyện Cư Kuin.

Gia đình đưa P đến bệnh viện trong tình trạng nồng nặc thuốc trừ cỏ, các bác sĩ của khoa súc rửa dạ dày, hiện bệnh nhân P đã tỉnh táo và được tiếp tục điều trị.

Bà Đinh Thị B. (62 tuổi, mẹ của P.) cho biết, vào khoảng 7h30 sáng nay, chồng bà phát hiện con trai đã uống thuốc diệt cỏ tự tử ở trong nhà nên hô hoán mọi người đến đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Lý do P. có hành động dại dột, theo bà B. là do khoảng 2 tuần trở lại đây P. xin tiền bố mẹ 2,5 triệu đồng để mua điện thoại nhưng bố mẹ không đồng ý.

“Nhà tôi làm nông vất vả, bố mẹ thì già làm gì có tiền để cho nhiều vậy nên chỉ đồng ý cho nó 1,5 triệu thôi, nhưng thằng P. nó giận nên không lấy. Mới hôm qua nó còn nói sẽ đi nộp hồ sơ xin việc để kiếm tiền. Ai đâu ngờ nó dại dột làm nên chuyện như vậy. Sáng đưa nó đi viện, nhà cũng không có tiền nên phải chạy vạy mượn tạm của họ hàng láng giềng được 2 triệu đồng để nộp viện phí cho con”, bà B. buồn bã nói


Được biết, P. là con út trong gia đình có 5 chị em. P. đã tốt nghiệp lớp 12 và đã từng đi làm nghề sửa chữa điện nhưng do lương thấp nên P. về làm nông cùng bố mẹ./.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: