Đang chơi game, Khương lớn tiếng nói những người chơi khác là đàn em của mình. Nghe “chói tai” cộng thêm đã có mâu thuẫn từ trước, Lợi liền lấy dao đâm chết Khương.

Ngày 13/8, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Lâm Thắng Lợi (SN 1999, ngụ quận Thủ Đức) 7 năm tù về tội “Giết người”.
(Bị cáo Lợi)

Theo bản cáo trạng, Lợi hay đến tiệm Internet Thanh Nghị (số 739 Kha Vạn Cân, phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TPHCM) để chơi game.

Khoảng tháng 12/2014, trong lúc chơi game, Lợi xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Văn Bé Khương (SN 2001). Khương dùng tay đánh Lợi và có lời đe dọa. Thấy nhóm của Khương đông hơn nên Lợi đành “ngậm đắng” bỏ qua.

Từ đó, vì sợ Khương đánh nên mỗi lần đi chơi game Lợi thường mang theo một con dao để phòng thân trong người. Đến khoảng 15h ngày 6/1/2015, Lợi đến tiệm internet để chơi game như thường lệ thì gặp phải Khương.

Đang trong lúc chơi game, Khương lớn tiếng nói “ở đây ai cũng là em út của tao” dẫn đến Lợi và Khương bùng phát mâu thuẫn rồi thách thức đánh nhau.

Nhớ lại chuyện bị đánh lần trước cộng thêm việc bị Khương thách thức, Lợi liền rút dao trong người rồi phi tới đâm một nhát vào người của Khương. Bị đâm, Khương chửi thề rồi bỏ vào nhà vệ sinh.

Tưởng đối thủ đi lấy hung khí để đánh lại, Lợi liền lấy xe bỏ trốn. Còn Khương khi đi ra từ nhà về sinh thì té ngã xuống đất. Thấy vậy, nhiều người chơi game liền đưa đi cấp cứu nhưng tử vong ngay sau đó.

Đến 22h cùng ngày, được sự động viên của gia đình, Lợi ra cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: