Với tin nhắn "Thông điệp gửi bạn" là nội dung chủ nhân của tài khoản facebook đã trúng thưởng một xe máy Libety cùng 50 triệu tiền mặt, Thiện và Hoàng đã lừa được số tiền hàng trăm triệu đồng.

Tin tức từ báo Hải Dương, Phòng CSĐT TP về trật tự xã hội (Công an tỉnh) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ vừa phá thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bắt giữ Lê Chí Thiện và Văn Phú Hoàng (cùng SN 1993, trú tại Nam Phước, Duy Xuyên, Quảng Nam).

Thiện và Hoàng thông qua mạng xã hội Facebook gửi tin nhắn lừa đảo tới các tài khoản bất kỳ. Khi chủ tài khoản truy cập vào trang web thì 2 đối tượng giả làm nhân viên hướng dẫn họ nộp chi phí để nhận giải thưởng bằng cách nạp thẻ cào hoặc chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của bọn chúng.

Thiện và Vĩnh đã lập tài khoản Facebook với tên “Thông điệp gửi bạn” rồi nhắn tin đến các tài khoản bất kỳ với nội dung chúc mừng chủ nhân của tài khoản đã trúng thưởng một xe máy Libety cùng 50 triệu tiền mặt.


Đối tượng Nguyễn Sanh Thình. Ảnh CQĐT cung cấp.


Báo Tiền Phong cũng đưa tin, vớ chiêu trò của mình, cả hai đã lừa được chị Phan Thị T. (SN 1989, trú Ninh Giang, Hải Dương) với số tiền lên tới 19.200.000 đ bao gồm cả thẻ điện thoại và tiền mặt được chuyển vào tài khoản ngân hàng. Ngoài chị T. cả hai thực hiện rất nhiều phi vụ lừa đảo trót lọt với số tiền có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Ngoài ra, cách đây không lâu Phòng CSHS tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Sanh Thình (SN 1993, trú tại Triệu Phong, Quảng Trị) vì hành vi lừa đảo trên mạng Facebook.

Thình giả nick một người bạn của chị Nguyễn Thị L. (Cẩm Giàng, Hải Dương) và yêu cầu chị L. mua thẻ điện thoại gửi sang Australian bán lại cho người Việt bên đó rồi ăn chia tiền chênh lệch.

Do nghĩ đó là bạn mình nên chị L. đã đồng ý và mua 143 thẻ điện thoại của các mạng khác nhau với tổng số tiền 21 triệu đồng rồi gửi qua tài khoản Faceboo.

Nhận được các thẻ nạp điện thoại, Thình đã chuyển một phần sang tiền mặt, số tiền còn lại y đặt lệnh mua thẻ Vcoin để chơi game trên trang mạng

Hiện nay cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: