Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ

Post bài sai Image_2 Image_3


2 cảnh sát cơ động là chiến sĩ thuộc Trung Đoàn cảnh sát cơ động - Công an TPHCM khi túm cổ áo người dân là đã thực hiện sai điều lệnh CAND

Vụ việc xảy ra vào rạng sáng 7-6 tại giao lộ Nguyễn Thái Học – Trần Hưng Đạo, quận 1. Một cảnh sát cơ động đã túm cổ áo của thanh niên đi xe gắn máy và yêu cầu phải xuất trình giấy tờ để kiểm tra.
Khi nam thanh niên giải thích là nhà gần đây và muốn công an đợi chút để vợ về nhà lấy, nhưng không được chấp nhận và lớn tiếng.
Sau một hồi tranh cãi, 2 cảnh sát cơ động đã lên xe bỏ đi mà không giải thích cho thanh niên được rõ.

Theo tường trình của hai cảnh sát cơ động, đêm 6/6, khi làm nhiệm vụ tại đường Trần Hưng Đạo (quận 1), tổ cảnh sát cơ động nói trên đã phát hiện hai người (gồm 1 nam, 1 nữ) điều khiển xe máy với tốc độ cao, lạng lách nên đã truy đuổi một đoạn mới ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Do hai người này không xuất trình được giấy tờ nên tổ công tác đã mời về trụ sở công an phường làm việc dẫn đến sự giằng co, cự cãi như trong đoạn clip phản ánh.

Trước thông tin hai CSCĐ giải trình cho là người thanh niên chạy xe nhanh, lạng lách có biểu hiện nghi vấn, nên đã đuổi theo một đoạn mới dừng xe lại được để kiểm tra, anh Ngô Ngọc Sơn (30 tuổi, hiện tạm trú tại huyện Bình Chánh), người thanh niên xuất hiện trong clip, đã liên lạc với báo Pháp luật TP.HCM để cung cấp lại thông tin, trao đổi về toàn bộ vụ việc.

Anh Sơn cho biết, rạng sáng 7-6 anh chở vợ sắp cưới đến ăn đậu hũ nóng ở của người phụ nữ quen ở Công viên 23-9 và anh không hề chạy nhanh, lạng lách như hai CSCĐ giải trình. "Tôi đi chậm, dừng chờ đèn đỏ đúng quy định tại ngã tư Nguyễn Thái Học – Trần Hưng Đạo. Lúc này từ phía sau có hai CSCĐ đến yêu cầu tôi tấp xe vào lề, kiểm tra giấy tờ", anh Sơn nói.
Theo anh Sơn, khi tấp xe, anh đặt một số câu hỏi với hai CSCĐ là kiểm tra giấy tờ gì, có thẻ tuần tra hay không. Từ đó hai CSCĐ nổi nóng, trợn mắt, đấm ba cái vào bụng anh, túm cổ áo gạt chân khiến anh ngã đập đầu.
Vẫn theo lời anh Sơn, khi anh hô hoán để người dân làm chứng, hai CSCĐ tiếp tục tranh cãi, nhiều lần túm cổ áo anh giật mạnh, kéo đi trong sự chứng kiến của nhiều người dân và như trong clip đã thể hiện.
Anh Sơn đưa các giấy tờ gồm CMND, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, giấy bảo hiểm cho phóng viên xem và trình bày bình thường anh đem đầy đủ các giấy tờ nêu trên, tuy nhiên hôm đó do sơ ý nên anh bỏ quên ở nhà. “Lúc đó dù bức xúc vì bị hai CSCĐ xúc phạm, đánh, nhưng tôi vẫn bình tĩnh, tha thiết trình bày để vợ về nhà lấy giấy tờ đem ra”.
Sau đó anh Sơn đã có đơn tường trình, tố cáo hành vi đánh người vô tội của hai CSCĐ, nhưng do gia đình khuyên can, và không muốn gặp rắc rối nên anh đã cất đơn đi không gởi đến cơ quan chức năng.
Tuy nhiên, sau đó công an thành phố trả lời trên báo chí, thông tin về việc hai CSCĐ giải trình là do anh Sơn chạy xe lạng lách, có biểu hiện nghi vấn nên mới đuổi theo để kiểm tra, đã khiến anh Sơn bị người thân, bạn bè, khách hàng trong công việc đánh giá không hay, gây mất danh dự của anh. Do đó anh Sơn rất bức xúc trình bày với Báo Pháp luật TP.HCM, mong muốn hai CSCĐ nhận lỗi, sửa sai, đính chính lại thông tin.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: