Như đã giới thiệu trong các phần trước, phần cuối ở nội dung thuật ngữ Poker, 12bet chia sẻ cùng các bạn những từ hay dùng khi chơi Poker từ H - U :

H
Hand
1) Bài của người chơi. Một hand luôn gồm 5 lá bài, là kết hợp mạnh nhất có thể từ 2 lá bài riêng của người chơi với 5 lá bài chung trên bàn (Xem thêm về thứ tự hand).
2) Một ván bài.

Heads Up
Khi chỉ có/còn 2 người chơi thi đấu với nhau trên bàn Poker.

Hole Cards
Còn gọi là Poket Cards, là những lá bài riêng người chơi được chia, chỉ có họ nhìn thấy và dùng để kết hợp với nhứng lá bài chung trên bàn tạo thành bộ bài mạnh nhất có thể.
Ví dụ: trong Texas Hold’em mỗi người chơi nhận được 2 lá bài riêng.

Hit and Run
Một lối chơi mà trong đó người chơi nhập cuộc, chờ đợi tới khi thắng lớn và lập tức rời bàn/ngừng chơi sau khi ăn tiền. Đối phương vì thế không có cơ hội đòi lại tiền.

I-K
In The Money (ITM)

Trong một giải đấu, khi đã loại được một số lượng người nhất định đủ để đảm bảo tất cả những người còn lại dù bị loại sẽ vẫn có giải thưởng. Khi đó, những người chơi còn lại ấy được nói là đã in the money.

Ví dụ: tournament có 1,000 người tham dự và giải thưởng dành cho 100 người dẫn đầu, thì khi loại được 900 người, 100 người còn lại sẽ in the money.

Jackpot
Là số tiền thưởng đặc biệt mà nhiều sàn poker đặt ra để trao cho người chơi khi họ đáp ứng điều kiện cụ thể nào đó. Các quĩ tiền thưởng Jackpot thường lớn dần theo thời gian, cho tới khi có người đoạt được nó.

Ví dụ: Bad Beat Jackpot tại PartyPoker sẽ được trao cho người chơi gặp Bad Beat, cụ thể là người có tứ quí 8 trở lên mà vẫn bị thua. Jackpot này lớn dần theo thời gian do tiền nuôi nó được trích từ mỗi ván bài trên các bàn tham gia Jackpot.

Kicker
Nếu nhiều người chơi có kết hợp bài mạnh ngang nhau thì khi đó những lá bài còn lại trong hand của họ (không phải là những lá đã tham gia vào kết hợp bài) sẽ được xét đến để xác định người thắng, lá bài đó được gọi là kicker, ai có kicker lớn nhất sẽ là người thắng.
Ví dụ: A có Q-Q-K-9-6, B có Q-Q-J-9-6. Cả hai đều có một đôi là QQ, nhưng A sẽ là người thắng do có kicker cao hơn (K so với J).

http://4.bp.blogspot.com/-ciabBbvxbg...s500/poker.jpg

Đăng ký chơi tại đây

L-M
Late Position

Hai vị trí hành động cuối cùng trong một vòng cược, đó là người ngồi ở Button và người bên tay phải anh ta. Late Position được coi là vị trí có lợi hơn cả vì chỉ phải hành động cuối cùng sau khi đã xem được động thái của tất cả người chơi khác.

Limit
1) Mức cược đang chơi, cái qui định số tiền tối đa được mang vào bàn.

Ví dụ: NL400 là bàn cho phép người chơi mang vào tối đa $400 và NL thể hiện kiểu chơi không giới hạn mức cược của người chơi (tức là người chơi có thể cược/nâng cược hết số tiền đang có).

2) Cách viết ngắn gọn của Fixed Limit, kiểu chơi mà số tiền mỗi lần người chơi cược/nâng cược bị hạn chế theo Big Blind.

Loose
Chơi nhiều hand (lối chơi ít chặt chẽ, chọn lọc…).

Made Hand

Khi kết hợp các là bài riêng của bạn với các lá bài trên bàn tạo ra bộ bài đẹp, có nhiều khả năng chiến thắng, chẳng hạn đôi, sảnh… thì bài đó gọi là Made Hand.
Muck

1) Nơi chứa các lá bài đã bị loại bỏ (Ví dụ, bài người chơi đã fold).
2) Hành động úp bài/vứt bài sau khi kết thúc ván bài mà không cho đối phương xem mình đã cầm gì.
Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: