Các bác sĩ Trung Quốc đã phẫu thuật cho một bé gái gặp trục trặc về đường hô hấp, và kinh ngạc phát hiện thấy cỏ mọc trong phổi của em.
Bé gái 10 tháng tuổi, từ TP Chu Khẩu, Hà Nam, ban đầu được chẩn đoán là viêm phổi, nhưng các triệu chứng lại không cải thiện sau vài ngày được điều trị. "Vì thế chúng tôi đã phải đưa con bé đến một bệnh viện khác", ông Han, cha của bé,cho biết.
Tại lần nhập viện thứ 3 vào Bệnh viện Đại học Trịnh Châu, cũng ở Hà Nam, cô bé được chẩn đoán bị tràn mủ-khí phế mạc (tức là có mủ và hơi hay khí trong xoang phế mạc), một dạng viêm phổi hiếm gặp, nhưng một lần nữa các triệu chứng bệnh vẫn còn dù đã qua điều trị.
Cuối cùng, các bác sĩ quyết định phẫu thuật mở lồng ngực. "Chúng tôi ngạc nhiên khi tìm thấy một đoạn cỏ 3 cm mọc lên ở phổi phải cô bé", trưởng nhóm phẫu thuật Li Qun cho biết.
Các bác sĩ đã lấy mảnh cỏ ra, và cô bé hiện bắt đầu hồi phục. Cha mẹ bé cho biết nhánh cỏ trên giống với loại cỏ trong vườn nhà mà cô bé vẫn hay chơi đùa.
Các bác sĩ cho rằng có thể hạt cỏ đã bay vào mũi bé và đi theo đường hô hấp xuống phổi, rồi tìm thấy điều kiện cư trú thích hợp ở đây. Tuy nhiên, họ chưa bao giờ bắt gặp điều như vậy.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: