Chiều nay (27/11), thông tin từ Công an huyện Đồng Phú (Bình Phước) cho biết đang tạm giam 2 đối ượng Trần Thanh Phương (17 tuổi, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú) và Phạm Thị Ngọc Huyền (16 tuổi, ngụ xã Tiến Hưng, TX.Đồng Xoài, Bình Phước) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Nạn nhân Đỗ Lưu

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ ngày 26.11, nạn nhân là anh Đỗ Lưu (36 tuổi, tài xế hãng Taxi Mai Linh), nhận được thông báo từ tổng đài có 2 khách yêu cầu chở đi công việc.


Khi lên xe Huyền ngồi ghế cạnh tài xế còn Phương ngồi ghế sau rồi yêu cầu chở đến khu vực Cầu 2 thuộc xã Đồng Tâm (huyện Đồng Phú) cách nơi xuất phát khoảng 10km.


Đến nơi rồi thì Phương, Huyền lại yêu cầu anh Lưu tiếp tục chạy vòng vo qua nhiều tuyến đường liên xã thuộc địa bàn huyện Đồng Phú, rồi đến khu vực Chiến khu D (giáp ranh tỉnh Đồng Nai).


Qua quãng đường ngoằn ngoèo vắng vẻ hơn 40km, khi đến Chiến khu D vì không thể qua suối nên anh Lưu yêu cầu thanh toán tiền thì cả hai yêu cầu anh Lưu chở về lại Cầu 2.


Về đến Cầu 2, hai đối tượng lại yêu cầu anh Lưu chở vào Nghĩa trang nhân dân Đồng Tiến (xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú). Khi chạy đến đoạn đường cụt, cả hai yêu cầu anh Lưu dừng xe chờ người nhà đem tiền đến trả.
Công an đang lấy lời khai của Huyền - Ảnh: P.H


Lợi dụng lúc tài xế cúi xuống mở nhạc theo đề nghị của Huyền thì Phương đã bất ngờ rút con dao thủ sẵn chém nhiều nhát vào anh Lưu. Anh Lưu vừa chống trả vừa bỏ chạy vào rừng cao su để thoát thân.


Chạy được một đoạn thì anh Lưu bất tỉnh vì mất máu nên được ngươi dân gọi cho hãng xe Mai Linh điều người đưa đi cấp cứu.


Theo các bác sĩ, anh Lưu bị đa chấn thương với nhiều nhát chém, nặng nhất ở vùng đỉnh đầu phải khâu hơn 10 mũi. Qua hơn một ngày điều trị, chiều ngày 27-11, sức khỏe anh Lưu đã tạm ổn định.


Theo Công an huyện Đồng Phú, sau khi nhận được tin báo, Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng đến hiện trường phối hợp với Công an xã Đồng Tiến điều tra, truy bắt các đối tượng.


Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.
Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: