Đứa bé khóc thét lên sau khi bị người mẹ trẻ đang tâm nhấn nút xả vào bồn cầu và mắc kẹt trong đường ống.

Ngày 18/9, cảnh sát Trung Quốc đã cứu sống một cách thần kỳ bé gái sơ sinh bị xả vào trong đường ống thải nhà vệ sinh bên trong một trường đại học ở tỉnh Sơn Đông sau khi người mẹ sinh viên sinh con trong toilet và bỏ chạy, để lại đứa trẻ mắc kẹt trong ống xả.
Đoạn đường ống nơi bé gái sơ sinh bị mắc kẹt


Cảnh sát tin rằng nữ sinh trên đã tìm cách che giấu việc mình có thai và sinh con bằng cách bỏ mặc đứa con gái sơ sinh tội nghiệp trôi theo dòng nước trong bồn cầu ở khu kí túc xá tại thành phố Linyi, tỉnh Sơn Đông.

Tuy nhiên, tiếng khóc ngặt của đứa bé bị mắc kẹt trong ống xả bồn cầu đã khiến các sinh viên khác để ý, và họ lập tức gọi cảnh sát.Cảnh sát và lính cứu hỏa chạy đua với thời gian để giải cứu cháu bé


Lực lượng cứu hộ đã phải chạy đua với thời gian để cứu lấy tính mạng của đứa trẻ đang mắc kẹt trong chiếc ống có đường kính khoảng 18 cm. Dựa vào tiếng khóc của đứa trẻ, lính cứu hỏa có thể xác định được vị trí mà bé đang mắc kẹt bên trong đường ống.

Người lính cứu hỏa Tao Fang cho biết: “Chúng tôi không thể cứu bé lên từ bên trên, vì cháu bé đã trôi tuột xuống và mắc kẹt trong đường ống giữa tầng 3 và tầng 4 của khu ký túc xá”.

Lính cứu hỏa phải sử dụng máy cưa để cắt rời đoạn đường ống cứu cháu bé

Ông này nói tiếp: “Chúng tôi đã phải sử dụng máy cưa để phá đường ống ở tầng ba rồi đẩy đứa bé ngược lên tầng 4 cho các đồng nghiệp đang chờ sẵn ở tầng 4, sau đó trao bé cho các nhân viên y tế để đưa đến bệnh viện cấp cứu”.
Điều kỳ diệu là bé gái sơ sinh này vẫn sống sót và khóc to khi được lính cứu hỏa đưa ra khỏi ống xả. Các bác sĩ cho biết bé gái này sẽ không bị nguy hiểm đến tính mạng.
Bé gái sơ sinh nằm lọt thỏm trong đường ống xả toilet


Vụ giải cứu bé sơ sinh chấn động này đã làm dấy lên làn sóng tranh luận quyết liệt trên mạng xã hội Trung Quốc, khi có rất nhiều người lên án người mẹ trẻ đã đang tâm bỏ đi đứa con vừa dứt ruột đẻ ra. Một số người thì cho rằng giá trị đạo đức xuống cấp trong giới trẻ Trung Quốc hiện nay là nguyên nhân của vụ việc đau lòng trên.

Bác sĩ thận trọng đưa cháu bé ra khỏi đường ống xả

Một thành viên trên mạng xã hội Weibo bình luận cho rằng đây là hiện tượng đáng báo động trong xã hội Trung Quốc, vì đây không phải là lần đầu tiên một bé sơ sinh bị trôi vào ống xả toilet.

Hồi tháng 5 năm ngoái, một bé trai sơ sinh đã được giải cứu thần kỳ sau khi người mẹ 22 tuổi cũng sinh bé trong nhà vệ sinh và nhấn nút xả nước. Cháu bé đã sống sót qua thảm họa trên và sau đó được giao cho ông bà chăm sóc.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: